Quốc tế

Ukraine dọa trừng phạt các chính trị gia Châu Âu đã đến Crimea

Hãng thông tấn SNBO dẫn lời cố vấn An ninh và quốc phòng quốc gia Alexandr Turchinov ngày 19/3 tuyên bố, những biện pháp trừng phạt và vụ án hình sự chống lại các chính trị gia Âu sau vụ việc thăm Crimea đã được tính đến.

"Cơ quan an ninh Ukraine phải chuẩn bị và đệ trình Hội đồng An ninh Quốc gia của Ukraine một danh sách cán bộ từ Nghị viện châu Âu, cũng như các chính trị gia từ Liên minh châu Âu, SNG và châu Mỹ Latinh, đã đến thăm Crimea ba ngày", ông Turchinov cho biết.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Duma quốc gia về vấn đề dân tộc Ruslan Balbec cho biết, phái đoàn của các chính trị gia châu Âu và Ukraine đã đến Crimea trong chuyến thăm 3 ngày, theo Sputnik.

Ông Alexandr Turchinov.

Phái đoàn gồm khoảng 20 người, bao gồm một số nghị sĩ Hội đồng Châu Âu và chính trị gia của các nước thuộc Liên minh châu Âu, SNG và châu Mỹ Latinh.

"Nghị viện đã đến đây để tìm hiểu sự thật, để xem cuộc sống của Crimea như thế nào vào ngày kỷ niệm ba năm đất nước thống nhất với Nga. Chuyến thăm của họ một lần nữa chứng tỏ rằng các chiến lược gia chính trị Tây phương đã quá tay với việc phỉ báng nước Nga. Hôm nay các đại biểu quốc hội của nhiều quốc gia, bao gồm cả những người từ châu Âu đã đến Crimea để sau đó nói với nhân dân của họ về tình hình thực tế trên bán đảo," ông Balbec nói với Sputnik.

Nghị sĩ bổ sung rằng phái đoàn cũng giới thiệu với các chính trị gia Ukraine lành mạnh, những người không chịu ảnh hưởng của tính cuồng nhiệt dân tộc."Đây là chuyến thăm đầu tiên của chính khách Ukraine", Nghị sĩ nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, SNBO)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC