Quốc tế

Ukraine thừa nhận tiến hành các hoạt động tấn công ở Donbass

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Igor Pavlovsky thừa nhận trong một cuộc họp báo rằng binh sĩ Ukraine đã tham gia hoạt động tấn công Donbass, theo Sputnik.

"Hôm nay, cho dù thế nào đi nữa, từng mét một, từng bước một, lúc có cơ hội, các chàng trai dũng cảm của chúng ta đã tiến lên phía trước, ông Pavlovsky nói ngày 1/2 khi đề cập đến tình hình ở Avdeevka.

Đồng thời, Bộ quốc phòng không bình luận về việc thực hiện các thỏa thuận Minsk, đặc biệt là việc rút vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực đường ranh.

Trước đó, dân quân và an ninh Ukraine tuyên bố về tình hình xấu đi tại Donbass và cáo buộc lẫn nhau trong các hoạt động tấn công.

Bộ Quốc phòng DNR cho biết, mấy hôm nay quân đội Ukraine đã 6 lần có âm mưu tấn công.

Ảnh: AFP.

Trong diễn biến liên quan, phát ngôn viên của tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov vừa tuyên bố, Nga không đồng ý với đánh giá của OSCE về sự tham gia của lực lượng dân quân trong việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại Donbass, cuộc tấn công này là do Kiev tiến hành.

"Chúng tôi không đồng ý với cách diễn đạt như vậy. Ở đây đang nói về hành động khiêu khích từ phía các lực lượng vũ trang Ukraine và từ phía một số đơn vị riêng lẻ. Trong thực tế, chúng tôi cùng các vị đã nghe một số lời phát biểu của các đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine, nói rằng các lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến từng mét về phía trước, có nghĩa là, trên thực tế họ khẳng định đang tấn công. Đây là hành động phá hoại thỏa thuận Minsk." ông Peskov nói với các nhà báo khi bình luận về báo cáo của OSCE, kêu gọi "lực lượng Nga-ly khai khôi phục lại các thỏa thuận ngừng bắn."

Như ông Dmitry Peskov đã nói trước đó, Moskva lo ngại về những hành động hung hăng phá hoại hiệp định Minsk của Kiev tại Donbass. Đồng thời Liên bang Nga có thông tin đáng tin cậy rằng cuộc tấn công gần Avdeevka là do các "đơn vị độc lập" Ukraine bắt đầu và được các lực lượng vũ trang Ukraine hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Hậu (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC