VCR: Lợi nhuận sau thuế quý II/2015 giảm sâu
Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý II/2015 của VCR đạt khoảng 4,39 tỷ đồng, giảm 1,52 tỷ đồng và bằng 74% doanh thu so với cùng kỳ năm 2014 (5,91 tỷ đồng).
Lợi nhuận gộp bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt khoảng 1,26 tỷ đồng, giảm 0,71 tỷ đồng và bằng 63% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2014 (1,97 tỷ đồng).
Đặc biệt, trong quý II/2015, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh giảm rất mạnh. Cụ thể, lợi nhuận thuận từ hoạt động kinh doanh đạt khoảng 0,32 tỷ đồng, giảm hơn 4 tỷ đồng và bằng 7,1% lợi nhuận thuần so với cùng kỳ năm 2014 (4,48 tỷ đồng).
Lợi nhuận sau thuế cũng ở mức khiêm tốn khi đạt khoảng 0,29 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ lãi ròng 4,47 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận sau thuế của VCR trong quý II/2015 đã giảm khoảng 4,18 tỷ đồng, bằng 6,5% lợi nhuận so với cùng kỳ năm 2014.
Theo giải trình của VCR, tuy tình hình thị trường bất động sản đã ấm lên nhưng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn trầm lắng và chưa có dấu hiệu hồi phục. Doanh thu chính của Công ty hiện nay là từ hoạt động dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà. Sản phẩm chính của công ty là bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nên mức độ hấp dẫn nhà đầu tư vào các sản phẩm này vào dự án thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm bất động sản ở các khu đô thị trung tâm gây khó khăn cho công ty trong việc kinh doanh, thu hút vốn đầu tư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Việt Nam - Brazil: Nhiều dư địa hợp tác kinh tế thương mại
Tiềm năng đón khách Nhật Bản của TP Đà Nẵng mới tăng cao
Sôi nổi cuộc thi 'Sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2025' Đại học Đông Á
EVNCPC kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn bảo đảm an toàn sử dụng điện
Kinh tế 6 tháng: Tín dụng tăng tốc, tiếp sức cho phục hồi kinh tế

Sửa đổi một số quy định về phí và lệ phí