Multimedia

Clip: Bảo vệ con nhỏ, một mình voi mẹ "quần thảo" giữa bầy sói lửa hung tợn

Có một quy luật tất yếu của tự nhiên đó là có những sinh vật bắt buộc phải đi săn, bắt những sinh vật khác để sinh tồn. Nếu không đủ sức mạnh, lòng quả cảm, cái kết của kẻ yếu chỉ có thể là trở thành bữa ăn của các sinh vật khác.

7 trần nhà nghệ thuật ngoạn mục nhất thế giới / Top 10 điểm đến dành cho giới siêu giàu

Bảo vệ con nhỏ, một mình voi mẹ "quần thảo" giữa bầy sói lửa hung tợn

Trong giới tự nhiên hoang dã, loài động vật vừa thông minh, vừa giàu tình cảm nhất có lẽ là voi.

Voi là loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới. Hiện tại, họ nhà voi còn 3 giống loài còn sinh sống đó là voi châu Á, voi rừng và voi đồng cỏ châu Phi.

Chúng là loài động vật sống theo bầy đàn. Một đàn voi bao gồm đầu đàn là con voi cái già nhất và các con voi cái và con của chúng. Voi đực thông thường sẽ rời đi khi được 10 - 15 tuổi. Chúng gia nhập các nhóm voi đực hoặc sống độc lập. Voi đực sau khi rời đàn vẫn giữ liên lạc với đàn gốc của chúng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, voi là loài động vật sống rất tình cảm. Chúng thường xuyên thể hiện tình yêu thương với đồng loại bằng cách chào hỏi thông qua việc cuốn vòi vào nhau.

Khi con voi đầu đàn bị ốm, các thành viên sẽ tập trung nhau chăm sóc, thậm chí còn thay phiên nhau cõng con đầu đàn trên lưng đến khi qua đời.

Sự quan tâm, đùm bọc lẫn nhau giữa các thành viên trong đàn voi đã tạo ra sức mạnh vô song, có thể đánh bại bất cứ kẻ thù nào, dù chúng có là loài thú săn mồi cực kỳ đáng sợ.

Anh Mithun Hunugund, 29 tuổi, đến từ Bengaluru miền Nam Ấn Độ, trong chuyến đi đến Công viên Quốc gia Nagarhole đã may mắn chứng kiến cảnh tượng cực kỳ dũng mãnh của voi cái, tả xung hữu đột giữa bầy chó hoang để cứu những đứa con của mình.

Clip nguồn: DailyMail.


Vườn quốc gia Nagarhole là một công viên quốc gia nằm ở quận Kodagu và quận Mysore ở Karnataka , Ấn Độ. Đây là một trong những Khu bảo tồn Hổ hàng đầu của Ấn Độ cùng với Khu bảo tồn Hổ Bandipur và Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Wayanad.

Công viên có nhiều thác nước, đồi núi, thung lũng, suối và rừng. Công viên nổi tiếng với quần thể động vật và chim phong phú.

Hôm đó, khi anh Mithun đang trên đường lái xe đi tham quan thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng những con khỉ Bonnet đang kêu thất thanh. Khi đoàn xe đi được một đoạn để tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra thì nhìn thấy một bầy voi bao gồm 10 con trưởng thành và 2 con nhỏ đang tụ tập giữa đường. Nhưng đấy chưa phải tất cả, từ đằng xa một đàn chó hoang Ấn Độ (sói lửa) thiện chiến khoảng 13 con đang lùng sục để tìm kiếm con mồi.

Chó hoang Ấn Độ (sói lửa) là động vật ăn thịt cỡ trung, lớn hơn chó rừng (jackal) nhưng nhỏ hơn chó sói thực thụ. Chúng thuộc họ chó, sống chủ yếu ở Ấn Độ và các khu vực khác thuộc Nam á, Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia, sói lửa là động vật săn mồi theo bầy đàn tàn độc và nham hiểm. Chúng rất hung tợn, với tiếng tru rợn người.

Bảo vệ con nhỏ, một mình voi mẹ "quần thảo" giữa bầy sói lửa hung tợn ảnh 1

Con voi mẹ thậm chí còn đá bay một con sói lửa trong lúc tạo khoảng trống cho đồng đội.

Sau khi phát hiện ra đàn voi, điều đầu tiên những con sói lửa làm đó là cố gắng chia tách từng cá thể voi ra bằng cách gây ra sự hỗn loạn.

Tuy nhiên, đàn voi tỏ ra cao tay hơn. Những con voi trưởng thành đã tạo nên một bức tường khổng lồ để bảo vệ voi con, rồi sau đó một con voi dũng cảm đã lao lên phía trước để khiến bầy chó bị mất tập trung. Dường như sự an toàn của voi con là tất cả những gì được ưu tiên nhất, sự quả cảm của voi mẹ đã giúp cả đàn có thời gian để di chuyển đến nơi an toàn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm