Khám phá

Ninh Bình lọt vào Top 10 Thành phố thân thiện nhất toàn cầu

Nền tảng đặt chỗ uy tín toàn cầu Booking.com vừa công bố giải thưởng thường niên, vinh danh các thành phố du lịch trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Clip: Hiên ngang đối chọi với đàn chó săn hung dữ, đả thương hà mã nhưng linh dương vẫn phải nhận cái kết đắng lòng / Clip: Kẻ đi săn trở thành con mồi

Ninh Bình lọt vào Top 10 Thành phố thân thiện nhất toàn cầu do Trang du lịch nổi tiếng Booking.com vinh danh
Du lịch Việt Nam đang ngày một sôi động.

Du lịch Việt Nam đang quay về quỹ đạo nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những loại hình du lịch và dịch vụ cũng đã vô cùng khởi sắc khi lượng khách nội địa, quốc tế ngày một đông đúc. Văn hóa, ẩm thực, con người đều được thể hiện tất cả màu sắc nhằm mang đến các dịch vụ tốt nhất có thể.

Thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ đó, công ty hàng đầu thế giới về du lịch số Booking.com đã vinh danh những thành phố và cơ sở lưu trú tại Việt Nam nhận giải thưởng thường niên Traveller Review Award (giải thưởng dựa vào nhận định được chứng thực của khách du lịch).

Nói thêm về Booking.com, đây là một trang web giúp mọi người trải nghiệm vi vu thế giới dễ dàng hơn với công nghệ đặt chỗ tất tần tật.

Vào lần công bố giải thưởng thứ 11 này, Booking.com đã dựa trên dữ liệu 240 triệu nhận xét đã được xác nhận bởi du khách. Giải thưởng Traveller Review Award 2023 trao tặng tới các cơ sở lưu trú trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Chứng nhận này cũng dành cho những nỗ lực trong việc cung cấp dịch vụ chu đáo, cao cấp và lòng hiếu khách bền bỉ trong cả năm qua.

Nổi bất nhất là việc Ninh Bình - thành phố có thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ tại Việt Nam đã lọt vào Top 10 Thành phố thân thiện nhất toàn cầu. Ngoài ra, Thành phố Hồ Chí Minh cũng lọt top thành phố có số lượng cơ sở lưu trú được trao giải nhiều nhất tại Việt Nam, theo sau là Hà Nội và Đà Lạt.

 

Các thành phố này được chứng nhận là "Cơ sở lưu trú bền vững" được trao huy hiệu bởi Booking.com, nhằm ghi nhận những nỗ lực trong hành trình vận hành của họ.

Tính chân thật của những xếp hạng này thể hiện từ những khách hàng đã thực sự ở tại cơ sở lưu trú, thuê ôtô hoặc đi taxi mới có thể để lại đánh giá về trải nghiệm của họ. Và những đánh giá này sẽ không thể chỉnh sửa hoặc điều chỉnh theo bất kỳ cách nào.

Còn giải thưởng nội địa đã vinh danh 10 địa phương thân thiện nhất tại Việt Nam, trong đó Ninh Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế là ba địa phương được bình chọn cao nhất. Ngoài ra, trong Top 10 còn có những thành phố, thị trấn, quần đảo du lịch nổi tiếng như Mai Châu, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới, Cát Bà, Sa Pa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm