Multimedia

Clip: Cá sấu khổng lồ ngang ngược, "không làm mà vẫn muốn ăn"

Có lẽ cá sấu đã quên mất rằng trên cạn không phải là sở trường của chúng.

Clip: Đại bàng Martial lùa lợn rừng chạy "như vịt" trên đường / Clip: Cứu con, ngựa vằn tung cước đá "vỡ mồm" sư tử

Sư tử vẫn được biết đến là loài động vật cao ngạo và hung dữ trên thảo nguyên, nhưng để đọ sức mạnh với chúa tể của vùng đầm lầy - cá sấu - chắc chắn là vẫn chưa đủ trình. Rất may, điều đó rất hiếm khi xảy ra, bởi vì sư tử thường sinh hoạt và săn mồi theo bầy đàn. Chúng sống cùng nhau theo các bầy đàn lớn với quy mô từ 15-40 con bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và các con của chúng. Bầy càng đông càng chứng tỏ sức mạnh và số lượng con đực càng nhiều càng giúp đảm bảo an toàn cho bầy con.

Nhờ vào số lượng và sự đoàn kết, khả năng giành được một kết quả khả quan hơn của sư tử nếu lỡ chẳng may phải đối đầu với cá sấu đã tăng lên. Được biết đến đều là những bậc thầy săn mồi cũng như sở hữu bộ kỹ năng và chiến thuật tuyệt vời, lợi thế của cá sấu nằm ở lực cắn mạnh khủng khiếp, có thể giết chết hoặc làm bị thương bất kỳ đối thủ nào. Dĩ nhiên sư tử biết được điều này, chúng cũng đủ thông minh để hiểu rằng tấn công cá sấu chưa bao giờ là một lựa chọn thông minh.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Trong thế giới tự nhiên hoang dã có tính cạnh tranh rất cao, để có thể sinh tồn, các loài động vật sẽ phải trải qua vô số trận chiến đấu khốc liệt. Mặc dù là bậc thầy săn mồi trên thảo nguyên, tuy nhiên tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử khá thấp.

Do đó, để đảm bảo lượng dinh dưỡng mỗi ngày, sư tử thường xuyên phải ăn lại thức ăn thừa từ các loài động vật ăn thịt khác bỏ lại. Trong trường hợp quá đói, sư tử sẽ không ngần ngại đi cướp miếng mồi từ các loài khác, cho dù phải đối mặt với những đối thủ cực kỳ khó xơi như cá sấu, hổ, báo, linh cẩu...

Chị Rosa Swart, một du khách may mắn đã có cơ hội chứng kiến cuộc đụng độ giữa hai loài động vật động vật săn mồi hàng đầu tại công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

 

Sông Shingwedzi là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Kruger. Nơi đây là địa điểm tập kết quen thuộc của những đàn trâu rừng to lớn. Dĩ nhiên, có thức ăn thì không thể thiếu những kẻ đi săn kỳ cựu rình mò.

Theo như ghi nhận của chị Rosa, khi đến đây, đập vào mắt chị là hình ảnh hai con sư tử cái và con của chúng đã túm cổ được một con trâu rừng. Trong lúc đàn sư tử đang tận hưởng "hương vị" của chiến thắng thì bất ngờ dưới lòng sông xuất hiện một con cá sấu khổng lồ.

Ý định của vị khách không mời mà đến khá rõ ràng, "không làm mà muốn có ăn". Phải dành lời khen cho sự kiên định của con cá sấu bởi ngay khi xuất hiện, nó đã lao thẳng đến chỗ sư tử.

Ban đầu, đàn sư tử có vẻ bị bất ngờ trước sự "hung hãn" của vị khách, tuy nhiên sau khi biết được rằng cá sấu không phải đối thủ của chúng ở trên cạn thì mọi chuyện đã khác. Đàn sư tử dần lấy lại được tình thế. Cuối cùng, cá sấu đã phải bỏ đi sau khi cắn được một vài miếng thịt.

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm