Multimedia

Clip: Hà mã bị bao vây bởi một đàn sư tử

Hà mã chưa bao giờ là một đối thủ dễ chơi!

Clip: Trâu rừng ác chiến, húc bay sư tử để tìm đường sống / Cái giá phải trả quá đắt vì mất cảnh giác của đàn chó hoang châu Phi

Trong chúng ta ai mà có thể không yêu thích được sư tử, loài động vật đứng đầu vĩ đại, dũng cảm nhất, đồng thời cũng là loài thú săn mồi bất bại, không có đối thủ trong tự nhiên.

Trong suốt lịch sử loài người, sư tử vẫn được coi như biểu tượng của sức mạnh. Ta thường ví “mạnh như sư tử”. Người phương Tây gọi người có lương tâm là người có “trái tim sư tử”. Nhiều triều đình trên thế giới đã vẽ hình sư tử lên quốc huy, quốc kỳ để biểu dương quyền lực của mình. Sư tử được tôn vinh là chúa sơn lâm có lẽ chẳng phải vì không có con vật nào đánh bại được sư tử, mà vì những kinh hãi mà sư tử đã gây ra cho loài người và loài vật. Người Ai Cập cổ cho rằng sư tử là linh vật.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Ấy vậy mà trong đoạn clip dưới đây, một loài động vật với vẻ ngoài có phần hơi "cù lần" lại có thể tấn công, thậm chí bắt ép một đàn sư tử phải khuất phục trước sức mạnh.

Hà mã được xem là loài động vật lưỡng cư vì dành đến 16 giờ mỗi ngày trong nước. Hà mã là loài động vật rất to và là loài động vật có vú sống trên cạn lớn thứ ba hiện nay, sau voi và tê giác trắng.

Chúng có thể đạt chiều dài 3,3 - 5 m và cao tới 1,6 m tính tới vai. Con cái trung bình nặng khoảng 1.400 kg, trong khi con đực nặng từ 1.600 - 4.500 kg.

Trái ngược hoàn toàn với tính cách nhút nhát, hiền lành của loài động vật ăn cỏ thông thường, hà mã là một trong những giống loài nguy hiểm nhất ở châu Phi với sự hung hăng số một trên thế giới.

 


Vũ khí của sinh vật này nằm ở sức mạnh "long trời lở đất" cùng với hàm răng và bộ ngà lớn dùng để chống lại các mối đe dọa, kể cả con người.

Trung bình mỗi năm có khoảng 2.900 người tử vong vì có liên quan đến hà mã, con số lớn hơn nhiều những vụ án gây ra bởi những loài động vật săn mồi nổi tiếng "khát máu" như cá mập.

Nguyên nhân là do hà mã là loài vô cùng nóng tính và dễ mất kiểm soát, bất cứ khi nào hà mã cảm thấy có sự xâm phạm nó sẽ điên cuồng chống trả và có thể tiêu diệt luôn kẻ đi lạc.

 

Với tính cách cực kỳ bướng bỉnh của mình, đến cả loài động vật được muôn loài kính nể như sư tử, nếu như xâm phạm đến lãnh thổ của hà mã cũng sẽ bị tấn công.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm