Multimedia

Clip: Khi loài động vật nguy hiểm bậc nhất ở châu Phi không giữ được "cái đầu lạnh"

Trái ngược hoàn toàn với tính cách nhút nhát, hiền lành của loài động vật ăn cỏ thông thường, hà mã là một trong những giống loài nguy hiểm nhất ở châu Phi với sự hung hăng số một trên thế giới.

Khỉ đầu chó hợp sức chống lại báo hoa mai để trả thù cho đồng loại / Loài rắn sở hữu họa tiết sặc sỡ và độc đáo tại Việt Nam

Hướng dẫn viên du lịch Stacey Farrell chia sẻ đoạn video ghi lại cuộc chiến đấu tàn khốc giữa hai con hà mã đực tại công viên đầm lầy iSimangaliso, Nam Phi.

Đoạn phim được ghi hình trong một chuyến đi săn những hình ảnh đẹp của các loài động vật hoang dã của chị Farrell.

Clip nguồn: Beastly.

Theo lời kể của Farrell, trận ác chiến diễn ra giữa hai con hà mã đực, trong đó một con đang cố gắng tấn công kẻ xâm nhập địa bàn để bảo vệ ba đứa con nhỏ.

Có thể thấy lợi thế hoàn toàn thuộc về con hà mã lớn hơn khi nó hầu như chủ động ra đòn tấn công, hất con hà mã trẻ lên khỏi mặt nước rồi liên tục đẩy nó về phía sau. Căng thẳng được đẩy lên cao khi ba đứa con của hà mã lớn xuất hiện cùng đứng vây xung quanh kẻ mới đến.

Con hà mã trẻ sau 1 hồi vật lộn đã bị chấn thương nghiêm trọng, máu chảy đầm đìa. Có lẽ nhận ra chênh lệch thực lực giữa hai bên quá lớn nên nó đã chọn cách rút lui trước khi quá muộn.

Thông thường, với tính khí nóng nảy của mình, hà mã sẽ chiến đấu đến khi một trong hai con vật phải chết mới dừng lại.

Thông thường, với tính khí nóng nảy của mình, hà mã sẽ chiến đấu đến khi một trong hai con vật phải chết mới dừng lại.

Hà mã là loài động vật to lớn, được xếp hạng là loài động vật có vú sống trên cạn lớn thứ ba hiện nay, đứng sau voi và tê giác trắng. Chúng có thể đạt chiều dài 3,3 đến 5 m và cao tới 1,6 m tính tới vai. Con cái trung bình nặng khoảng 1.400 kg, trong khi con đực nặng từ 1.600 đến 4.500 kg.

Đây là một trong những loài thú đi bằng bốn chân lớn nhất. chúng lại có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người được ghi nhận với tốc độ 30 km/h (19 mph) ở những khoảng cách ngắn, dù có hai đôi chân ngắn và thân hình bè bè.

Được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi, là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới.

Chúng đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và động đến con cái của chúng.

Với tính khí cực kỳ nóng nảy của mình, trong những cuộc chiến của hà mã thường chỉ kết thúc khi có 1 con bỏ mạng.

 

Theo thống kê, hàng năm có tới hơn 2.000 trường hợp con người bị hà mã giết chết chỉ vì đi lạc vào lãnh thổ của chúng.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm