Multimedia

Clip: Mãi là huynh đệ tốt, trâu rừng không màng nguy hiểm, húc văng con sư tử lên không trung giải cứu bạn mình

Một khi đã là anh em thì mãi là anh em, không thể thấy bạn mình bị bắt nạt mà khoanh tay đứng nhìn. Đạo lý này không chỉ đúng với con người mà còn được áp dụng trong thế giới động vật hoang dã.

Khỉ đầu chó hợp sức chống lại báo hoa mai để trả thù cho đồng loại / Loài rắn sở hữu họa tiết sặc sỡ và độc đáo tại Việt Nam

Mãi là huynh đệ tốt, trâu rừng không màng nguy hiểm, húc văng con sư tử lên không trung giải cứu bạn mình
Ảnh minh họa.

Là loài thú đi săn theo đàn, con mồi chủ yếu của sư tử là các loài động vật có vú có kích cỡ từ trung bình cho đến lớn như linh dương, ngựa vằn, trâu rừng...

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Tuy nhiên, thi thoảng cũng có ngoại lệ, đó là khi những con mồi biết đoàn kết với nhau, tình cảm tương thân tương ái sẽ tạo nên sức mạnh không gì sánh được, đủ để tạo ra những pha lật kèo kinh điển trong tự nhiên hoang dã.

Anh Ian Matheson, 52 tuổi cùng cậu con trai của mình trong một buổi đi chơi dã ngoại tại khu bảo tồn Mjejane nằm trong công viên hoang dã Kruger, Nam Phi, đã ghi lại những thước phim chân thực nhất về cuộc lật đổ của loài trâu rừng châu Phi.

Nguồn: Truly youtube.

Câu chuyện bắt đầu bằng hoạt cảnh một đôi sư tử bắt gặp một con trâu rừng đi lạc đàn. Không bỏ lỡ cơ hội, cặp sư tử lao vào tấn công dồn dập con mồi đáng thương. Tưởng như con trâu sẽ không thể thoát được kết cục bi thảm thì bất ngờ may mắn lại mỉm cười với nó.

Nhận thấy người bạn của mình đang gặp tình thế nguy nan, hai con trâu khác không một phút chần chờ phóng đến giải cứu.

Dường như lúc này, trong mắt chúng sư tử không còn là kẻ đi săn đáng sợ như mọi khi nữa mà chỉ là con kẻ bắt nạt đáng ghét. Tình bạn đã biến con trâu rừng trở nên dũng cảm, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nó lao đến, dùng cặp sừng sắc nhọn của mình húc con sư tử ngã 1 vòng bổ nhào trên không trung. Húc 1 lần chưa đủ, vẫn đang trong cơn "sôi máu" con trâu lại tấn công thêm một lần nữa vào người con sư tử.

Con sư tử bị trâu rừng húc văng lên không trung.

Con sư tử bị trâu rừng húc văng lên không trung.

Lúc này, con sư tử đã bắt đầu thấm đòn đau và biết đụng phải nhầm đối thủ. Ngay sau đợt tấn công của con trâu rừng, con sư tử liền lủi luôn vào bụi rậm gần đó rồi "chạy mất dép".

Thực tế, trâu rừng châu Phi không phải là loài động vật dễ bị bắt nạt. Nó là 1 trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, với trọng lượng cơ thể có thể đạt tới 500 kg đến 1.000 kg ở tuổi trưởng thành.

Theo thống kê, hàng năm trâu rừng châu Phi gây ra khoảng 200 vụ giết người. Đến cả những thợ săn cũng phải dè chừng chúng bởi một khi bị thương, trâu rừng sẽ trở nên kích động và tấn công bất kỳ ai gần nó.

1
1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm