Multimedia

CLIP: Su-27 Nga chặn B-52 Mỹ hai lần trong 24 giờ

Các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được triển khai hai lần để chặn các máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-52 của Mỹ trên biển Baltic trong vòng 24 giờ.

CLIP HOT (19/3): Bé gái chải răng cho cá sấu, tê giác 'ăn đủ' vì tấn công hà mã con / CLIP HOT (15/3): Cầy mangut hạ gục rắn hổ mang trong chớp mắt, đàn trâu phải nhún nhường tê giác

- Video: Su-27 Nga chặn B-52 Mỹ hai lần trong 24 giờ.Su-27 Nga chặn B-52 Mỹ hai lần trong 24 giờ - 1

Máy bay chiến đấu Su-27 của Nga (Ảnh: National Interest)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/3 cho biết các máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã được Hệ thống Kiểm soát Không phận Nga (ACM) phát hiện khi vẫn đang hoạt động xa lãnh thổ Nga. Tuy nhiên khi các máy bay này di chuyển gần về phía lãnh thổ Nga, các máy bay chiến đấu Su-27 đã được triển khai để ngăn chặn các máy bay Mỹ.

Thông báo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga nói rằng Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã triển khai các máy bay Su-27 hai lần trong vòng 24 giờ để chặn các máy bay B-52 của Không quân Mỹ. Khi đó, các máy bay Mỹ vẫn hoạt động tại không phận quốc tế trên biển Baltic và nhiệm vụ của các phi công Su-27 là đảm bảo B-52 không thể đi vào không phận Nga.

Theo thông báo, các máy bay chiến lược của Mỹ tăng cường hoạt động gần lãnh thổ Nga trên biển Baltic trong thời gian gần đây. Chỉ trong hơn một tuần, các máy bay B-52 đã bay qua biển Baltic 7 lần.

Su-27 Nga chặn B-52 Mỹ hai lần trong 24 giờ - 2

Máy bay ném bom B-52 Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video ghi lại diễn biến một vụ “chạm mặt” giữa Su-27 và B-52. Đoạn video được quay từ buồng lái của máy bay chiến đấu Nga.

 

Kể từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ, các máy bay của Mỹ và NATO thường xuyên được nhìn thấy xuất hiện gần biên giới Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow lấy làm tiếc về các hành động của Washington. Theo ông Peskov, những chuyến bay của B-52 không góp phần củng cố bầu không khí hòa bình và an ninh ở khu vực gần biên giới Nga.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm