Multimedia

CLIP: Thực hư chuyện bơm thuốc tăng trưởng kích thích khoai lang ở Gia Lai

DNVN - Theo các nhà khoa học, thông tin khoai lang của người dân ở tỉnh Gia Lai có chất tăng trưởng gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng là không có cơ sở khoa học.

CLIP HOT (14/3): Tóm gọn trăn khổng lồ trong rừng Amazon, linh miêu liều mình săn chuột xạ hương / CLIP HOT (19/3): Bé gái chải răng cho cá sấu, tê giác 'ăn đủ' vì tấn công hà mã con

- Video: Thực hư chuyện bơm thuốc tăng trưởng kích thích khoai lang ở Gia Lai. Nguồn: VTV24.

Người trồng khoai lại rơi vào cảnh "dở khóc dở cười" khi trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin khoai lang có chất kích thích tăng trưởng. Thông tin thất thiệt này một lần nữa khiến giá khoai lại xuống thấp.

Trước thông tin trên, Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa đã lập tức phản bác. Theo ông Nghĩa, hiện chưa có bất kỳ công bố hay công trình khoa học tại Việt Nam và trên thế giới nghiên cứu cho thấy chất tăng trưởng có thể tác động lên các loại cây có củ, chất tăng trưởng chỉ tác động tới các loại cây ăn lá.

Mặt khác, theo các chuyên gia, chất tăng trưởng thậm chí có giá bán cao hơn rất nhiều so với giá thành của những loại cây có củ. Do đó, việc người dân sử dụng chất tăng trưởng để bón cho cây có củ là chuyện khó khả thi. Ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai nhìn nhận, sở dĩ khoai lang Nhật tại tỉnh này bị rơi vào tình trạng ế thừa và không có đầu ra là do đơn vị thu mua xuất khẩu không đảm bảo cam kết thu mua theo hợp đồng. Đồng thời, do được giá trong thời gian trước, người dân đổ xô trồng đại trà, phá vỡ quy hoạch khiến giá bán khoai lang bị giảm thấp.

1
Phạm Thu (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm