Multimedia

Clip: Trâu rừng đối đầu sư tử: Khi con mồi vùng lên chống trả lại kẻ đi săn

Là sinh vật săn mồi siêu hạng trong thiên nhiên hoang dã, được mệnh danh là vua của muôn loài, tuy nhiên không phải lúc nào sư tử cũng gặp thuận lợi khi đi săn mồi, đôi khi kẻ đi săn còn phải trả giá đắt bằng chính mạng sống của mình.

Clip: Trăn khổng lồ bị chém “banh xác” vì cả gan săn trộm chó / Clip: Báo săn “quây hội đồng” giết linh dương đầu bò

- Video trâu rừng đối đầu sư tử. Nguồn: RoaringEarth.


Châu Phi là châu lục lớn thứ 2 thế giới với địa hình đa dạng và cảnh quan đẹp, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài động vật hoang dã: voi, sư tử, báo, trâu rừng và loài tê giác...

Đằng sau sự bình lặng của vùng thảo nguyên nơi đây là những cuộc chiến khốc liệt để tranh giành sự sinh tồn giữa các loài động vật hoang dã với nhau.

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Trâu rừng đối đầu sư tử: Khi con mồi vùng lên chống trả lại kẻ đi săn ảnh 1

Khi săn mồi đơn lẻ, sư tử giết chết con mồi bằng cách cắn cổ để làm gãy cổ hay tổn thương hệ tuần hoàn máu.

Tuy nhiên, thi thoảng cũng có ngoại lệ, đó là khi con mồi bị dồn tới chân tường giữa sự sống và cái chết biết phản kháng mãnh liệt hoặc liên kết lại với nhau tạo thành một nhóm lớn thì chưa chắc "cá lớn đã có thể nuốt được cá bé".

Như đoạn clip dưới đây sẽ cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về sự phản kháng giữa con mồi (trâu rừng châu Phi) và một trong những vị vua của rừng rậm (sư tử).

Trâu rừng châu Phi là một trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 kg đến 1.000 kg. Tuy có thể hình to lớn như vậy, trâu rừng vẫn là con mồi thường xuyên của sư tử.

Đó là vì sư tử là loài săn mồi theo bầy đàn, chính vì hoạt động theo số đông nên một đàn sư tử có thể dễ dàng tiêu diệt những con mồi lớn như hươu cao cổ, trâu hoặc hà mã...

Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Ở đoạn clip chúng ta có thể thấy khi bi dồn ép quá đáng, trâu rừng trở nên vô cùng hung dữ và đánh trả lại quyết liệt.

 

Lúc này thân hình cường tráng cộng thêm vũ khí đắc lực là cặp sừng sắc nhọn của mình, trâu rừng sẵn sàng húc chết bất kỳ con vật nào cố tình đe dọa đến tính mạng của nó.

Theo ước tính của các chuyên gia nghiên cứu động vật hoang dã, hàng năm có tới hơn 200 trường hợp con người bị giết bởi trâu rừng châu Phi.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm