Việt Nam - Malaysia họp Ủy ban hỗn hợp thương mại
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 19 tại Hà Nội (từ 6-9/3), sáng 7/3, kỳ họp lần thứ hai Ủy ban hỗn hợp Thương mại Việt Nam-Malaysia đã khai mạc dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia Dato’ Sri Mustapa Mohamed.
Tại kỳ họp, hai bên đã thảo luận một số vấn đề trong quan hệ thương mại song phương và các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng từ mỗi nước.
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và người đồng cấp Malaysia, Dato’ Sri Mustapa Mohamed đã ghi nhận vai trò quan trọng của chính sách thương mại và trao đổi thương mại song phương, nhất trí tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghiệp và nông nghiệp giữa hai nước.
Việt Nam và Malaysia sẽ cùng cố gắng để mở cửa thị trường hơn cho sản phẩm mỗi bên thông qua trao đổi thông tin thị trường, phổ biến các quy định, thủ tục tới các doanh nghiệp, tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp.
Hai bộ thống nhất trong việc xây dựng cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin và phối hợp trong các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp hai nước.
Kết thúc phiên họp, hai Bộ trưởng đã ký kết biên bản kỳ họp lần thứ hai Ủy ban hỗn hợp Thương mại Việt Nam- Malaysia./.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Có thể đề xuất kỷ lục Guinness cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025
Đà Nẵng khuyến cáo không thả diều gần đường dây điện
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
'Bộ tứ trụ cột' để Việt Nam cất cánh: Nâng tầm hội nhập trên nền tảng nội lực
Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân

Giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển KT-XH, với mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên
Cột tin quảng cáo