Việt Nam sẽ sớm có đường bay thẳng tới Mỹ
Ngày 26-1, trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và ông Ted Osius - đại sứ Hoa Kỳ tại VN, ông Lại Xuân Thanh - cục trưởng Cục Hàng không VN (CAA) - và ông Skip Boyce - chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á - đã ký kết biên bản hợp tác về việc hỗ trợ VN đạt được phê chuẩn mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA).
Theo thỏa thuận, Boeing sẽ hỗ trợ CAA trong việc hoàn thiện kế hoạch hành động khắc phục, cập nhật hệ thống các quy chế, văn bản pháp lý và đào tạo nghiệp vụ cho thanh tra của CAA theo tiêu chuẩn của FAA.
Ông Lại Xuân Thanh cho biết trong quý 4-2015, FAA sẽ có cuộc đánh giá để quyết định CAA có đạt được CAT 1 về an toàn của FAA hay không. Nếu đạt, các hãng hàng không VN có thể nộp đơn bay thẳng đến Mỹ.
Đây là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ là các hãng hàng không phải có đủ phương tiện, nhân lực, khả năng tài chính để đảm bảo được việc khai thác đường bay thẳng tới Mỹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hồ Chí Minh ngày đầu vận hành thử nghiệm
Chung tay từ những việc nhỏ để xây dựng tương lai xanh bền vững
Khai mạc lễ hội ‘Chào năm mới Đà Nẵng 2026’
TP Hồ Chí Minh chính thức vận hành Trung tâm Phục vụ hành chính công
TP Hồ Chí Minh thu ngân sách Nhà nước năm 2025 ước đạt 785.000 tỷ đồng
Cơ cấu kinh tế Đà Nẵng 2025 có sự chuyển dịch tích cực








