Việt Nam xét nghiệm được virus Ebola
Ngày 20-10, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết như trên.
Bốn đội phản ứng nhanh đặt tại bốn khu vực miền bắc, miền trung, miền nam và Tây Nguyên, đáp ứng chống dịch kịp thời tại từng khu vực khi phát hiện ca bệnh tại VN.
Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời gian qua đã có 277 người từ vùng dịch Ebola nhập cảnh VN.
Trong đó có trên 240 người nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, còn lại là qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và cảng ở Vũng Tàu.
Hiện còn gần 30 người trong này phải tiếp tục giám sát tại cộng đồng.
Bộ Y tế cho biết cho đến nay VN đủ khả năng xét nghiệm Ebola trong nước, trong đó phòng xét nghiệm Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư, Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư và Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM đều có đủ khả năng xét nghiệm Ebola.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Gia Lai hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công và thân nhân liệt sĩ
Sân bay Đà Nẵng nâng cao năng lực y tế hàng không
TP Hồ Chí Minh: Siết chặt kỷ cương hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân
TP Hồ Chí Minh: Nhiều chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ
Đà Nẵng tăng bậc xếp hạng sức hấp dẫn du lịch toàn cầu