Thị trường

Vinalines, SCIC mang về hàng chục tỷ cho Nhà nước

Tháng 4 vừa qua, đấu giá qua HNX thu về cho Nhà nước hơn 142,4 tỷ đồng

Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 4/2017, Sở đã tổ chức 4 phiên đấu giá thoái vốn của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn nhà nước (SCIC), Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn lần lượt tại các công ty CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam, Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines, CTCP Đầu tư và Phát triển Ngô Việt Nam và CTCP Xây dựng 565. 

Vinalines bán thành công công ty trông Ụ nổi 83M.

Tổng khối lượng cổ phần đưa ra đấu giá trong 4 phiên này đạt hơn 31 triệu cổ phần. Các nhà đầu tư đã đặt mua với tổng khối lượng hơn 40 triệu cổ phần, cao hơn 31% so với khối lượng chào bán.

Kết quả, 100% số cổ phần chào bán đã được bán hết, thu về cho nhà nước hơn 142,4 tỷ đồng, cao hơn 12,7 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Tổng giá trị cổ phần thu về trung bình đạt hơn 35,6 tỷ đồng/phiên, tăng 24% so với tháng 3.

Trong đó, phiên đấu giá thoái vốn của SCIC tại CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam có khối lượng đặt mua cao gấp 4 lần khối lượng chào bán, thu về hơn 30,3 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm hơn 5,7 tỷ đồng.

Hòa Lộc
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo