Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein từ fonterra New Zealand
Mới đây, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, theo công văn thông báo, ngày 3/8/2013, về việc Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand phát hiện các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ có chứa whey protein concentrate do công ty Fonterra New Zealand sản xuất bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum xuất khẩu sang Việt Nam, Trung Quốc, Úc và Ả Rập Saudi.
(DDDN) Ngày 5/8/2013, Vinamilk nhận được công văn số 1590/ATTP-SP của Cục ATTP về việc yêu cầu Vinamilk báo cáo có sử dụng hay không nguyên liệu Whey protein concentrate từ công ty Fonterra New Zealand.
Trước thông tin trên, Vinamilk đã chính thức gởi công văn số 2864/CV-CTS.NCPT/2013 báo cáo với Cục ATTP – Bộ Y tế Việt Nam, về việc trong thời gian vừa qua Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk. Được biết, sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam mà Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Vì vậy, sự cố nhiễm độc đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein 80 từ Fonterra không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.
T.Lan
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo