Tin tức

Vitamin C giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tài liệu lưu trữ Nội khoa của Mỹ mới đây cho biết, sử dụng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.

Tiến sỹ Hyon K. Choi thuộc Đại học British Columbia, Canada đồng thời cũng là người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết, nghiên cứu thời kỳ đầu cho thấy việc sử dụng vitamin C tỷ lệ nghịch với thành phần axit uric trong máu.Tuy nhiên, hiện chưa rõ sử dụng một lượng lớn vitamin C có thực sự giảm nguy cơ mắc bệnh gout hay không.Tiến sỹ Choi đã tiến hành nghiên cứu với 46.994 đối tượng là nam giới. Khi tham gia nghiên cứu này không có người nào có tiền sử bệnh gout. Cứ bốn năm một lần họ lại được kiểm tra tình hình sử dụng vitamin C một lần.Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành sàng lọc bệnh gout dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thấp khớp Mỹ.


Kết quả cho thấy, có 1.317 trường hợp mắc bệnh gout.Đối chiếu và phân tích kết quả đã chứng minh lượng vitamin C sử dụng càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh gout càng giảm.Nếu mỗi ngày bổ sung 500g vitamin C, nguy cơ mắc bệnh gout sẽ giảm 17%. So với những người bổ sung không đủ 250g mỗi ngày, những người bổ sung ít nhất 1.500mg mỗi ngày sẽ giảm 45% nguy cơ mắc căn bệnh trên.Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin C có thể giúp phòng chống bệnh gout và khuyến cáo mọi người nên bổ sung hàng ngày bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như nho, cam./.

 

 

Theo Vietnam+

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC