Vitamin C giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới
Tiến sỹ Hyon K. Choi thuộc Đại học British Columbia, Canada đồng thời cũng là người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết, nghiên cứu thời kỳ đầu cho thấy việc sử dụng vitamin C tỷ lệ nghịch với thành phần axit uric trong máu.
Tuy nhiên, hiện chưa rõ sử dụng một lượng lớn vitamin C có thực sự giảm nguy cơ mắc bệnh gout hay không.
Tiến sỹ Choi đã tiến hành nghiên cứu với 46.994 đối tượng là nam giới. Khi tham gia nghiên cứu này không có người nào có tiền sử bệnh gout. Cứ bốn năm một lần họ lại được kiểm tra tình hình sử dụng vitamin C một lần.
Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành sàng lọc bệnh gout dựa theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thấp khớp Mỹ.
Kết quả cho thấy, có 1.317 trường hợp mắc bệnh gout.
Đối chiếu và phân tích kết quả đã chứng minh lượng vitamin C sử dụng càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh gout càng giảm.
Nếu mỗi ngày bổ sung 500g vitamin C, nguy cơ mắc bệnh gout sẽ giảm 17%. So với những người bổ sung không đủ 250g mỗi ngày, những người bổ sung ít nhất 1.500mg mỗi ngày sẽ giảm 45% nguy cơ mắc căn bệnh trên.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin C có thể giúp phòng chống bệnh gout và khuyến cáo mọi người nên bổ sung hàng ngày bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như nho, cam./.
Theo Vietnam+
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Lạt khuyến cáo du khách khi đặt phòng lưu trú qua mạng
Đà Nẵng: Sẽ có 100 ông già Noel diễu hành chào đón Giáng sinh và năm mới 2025
Việt Nam trở thành nước đi đầu trong xu hướng dịch chuyển sản xuất toàn cầu
Bàn giải pháp thúc đẩy tín dụng ngành hàng nông sản chủ lực Đồng bằng sông Cửu Long
SLP Park Long Hậu nhận giải dự án bất động sản công nghiệp xuất sắc nhất
Chống lãng phí trong phát triển kinh tế - Bài 3: Trắc trở dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng