Tin tức - Sự kiện

VN coi trọng hợp tác thương mại với Hoa Kỳ

Tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN, ngày 13/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác thương mại với Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN do ngài Alexander Feldman, Chủ tịch hội đồng dẫn đầu. 
 
Chủ tịch nước đề nghị hai bên thẳng thắn đề cập đến những vấn đề cùng quan tâm đồng thời cho rằng thông qua đàm phán tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, Việt Nam muốn mở rộng hội nhập kinh doanh với các thị trường lớn, trong đó có Hoa Kỳ.
 
Giải đáp kiến nghị của doanh nhân Hoa Kỳ về chính sách thu hút đầu tư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Nếu những dự án của doanh nghiệp Hoa Kỳ triển khai chậm tiến độ, hai bên cần bàn bạc, tăng cường trao đổi, rút kinh nghiệm. 
 
Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam trong thời gian tới, nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại hai nước. 
 
Ngài Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN cùng đại diện các doanh nghiệp của Hoa Kỳ bày tỏ vui mừng được sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.
 
Cho rằng doanh nghiệp hai bên đã có quá trình hợp tác lâu dài và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, ngài Alexander Feldman cùng đại diện các doanh nghiệp cảm ơn Chủ tịch nước và các cơ quan của Việt Nam, trợ giúp các doanh nghiệp Hoa Kỳ kinh doanh thuận lợi. 
 
Ngài Alexander Feldman cho biết, thời gian tới, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ mở rộng các hoạt động xúc tiến thương mại với Việt Nam trên các lĩnh vực cung ứng máy móc, thiết bị, mong muốn Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả.
 
Đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam trên các lĩnh vực khoáng sản, năng lượng, ngài Alexander Feldman cùng các doanh nghiệp đề cập đến những trở ngại, vướng mắc trong quá trình hợp tác đầu tư, mong muốn hai bên nhanh chóng phối hợp tháo gỡ, nỗ lực đẩy nhanh các dự án đã và đang thực hiện.
 
Vui mừng thông báo với Chủ tịch nước những kết quả chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp Việt Nam, ngài Alexander Feldman cùng đại diện các doanh nghiệp nêu những thách thức doanh nghiệp Việt Nam phải nỗ lực vượt qua trong quá trình đàm phán thương mại TPP, khẳng định sẵn sàng hợp tác cùng Việt Nam để kết thúc đàm phán với những kết quả tốt đẹp./.
 
 
 
 
(TTXVN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo