Website chính phủ Hàn Quốc bị tấn công
Hàn Quốc đã ra cảnh báo tin tặc sau những vụ tấn công mới đây nhắm vào các trang web chính phủ của nước này.
(Tuổi Trẻ) Trang web của văn phòng tổng thống là một trong những trang chính thức đã bị tấn công một cách có tổ chức vào sáng ngày 25/6, theo truyền thông Hàn Quốc. Danh tính những kẻ tấn công hiện chưa được xác định, hãng tin Yonhap dẫn lời một tuyên bố của chính quyền.
Sự cố này xảy ra đúng dịp kỷ niệm bắt đầu cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 dẫn tới việc chia cắt bán đảo Triều Tiên thành hai quốc gia như ngày nay. “Chính phủ Hàn Quốc xác nhận một cuộc tấn công mạng của những kẻ tấn công không rõ danh tính đã khiến một số trang web ngưng hoạt động, bao gồm trang web của Nhà Xanh”, Bộ khoa học công nghệ Hàn Quốc cho biết.
Ngày 20/3, các cuộc tấn công mạng nhắm vào sáu ngân hàng và đài truyền hình ở Hàn Quốc đã ảnh hưởng tới 32.000 máy tính và làm gián đoạn các dịch vụ ngân hàng một thời gian. Hàn Quốc cáo buộc các sự cố này là do CHDCND Triều Tiên đứng đằng sau. Quan hệ hai miền Triều Tiên đã trở nên căng thẳng sau vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng này 12/2 vừa rồi.
Hải Minh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khu du lịch hồ Than Thở ‘thở than’ vì rác thải nông nghiệp
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68
Du lịch Đà Nẵng sau sáp nhập: Nên phát triển theo hướng nào?
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định làm theo lời Bác

Bộ trưởng Bộ Công thương đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ
Cột tin quảng cáo