Xã hội số

TPHCM: Ra mắt "Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19"

DNVN - Dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng Internet, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM. Đó là một trong những tính năng nổi bật của “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” vừa được Sở TT&TT TP.HCM ra mắt.

Làm thế nào để xuất bản điện tử khỏi bị chết vì nạn vi phạm bản quyền? / Công Vinh khẳng định không quảng cáo cho app cá độ: "Không vì đồng tiền mà làm hại đến người khác và tổn phúc của mình"

Ngày 7/6/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ra mắt bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Với bản đồ này, thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng, người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan dịch Covid-19 tại một vị trí bất kỳ trong thành phố.

Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin như địa điểm bán khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm… nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Hệ thống cũng cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

Bản đồ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 sẽ được cung cấp qua Cổng thông tin 1022 TP.HCM tại địa chỉ: https://1022.tphcm.gov.vn/ hoặc truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

Sở TT&TT TP.HCM cho hay dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và được cập nhật hàng ngày.

Trong giai đoạn 2, Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong vòng bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Thanh Lễ
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm