Xây trạm biến áp 110 kV không người trực đầu tiên tại Việt Nam
Dự án xây dựng hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu (SCADA) và trạm 110kV không người trực là một giải pháp chiến lược của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) nhằm hiện đại hóa lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, là bước cơ bản tiến tới điều khiển từ xa, tăng chất lượng dịch vụ khách hàng và tăng năng suất lao động.
Theo đó, hệ thống SCADA/DMS sẽ được lắp đặt và sẵn sàng vận hành vào tháng 9/2016, góp phần nâng cao tính ổn định và hiệu quả của mạng phân phối điện trên 21 tỉnh, thành phía Nam, đồng thời làm giảm tổn thất điện năng. Bên cạnh đó, các trạm 110kV không người trực sẽ giúp EVN SPC tiết kiệm chi phí nhờ việc phân bổ nguồn nhân lực hợp lý và hiệu quả hơn. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Nam là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ này.
Hệ thống SCADA được sử dụng bởi người vận hành phục vụ cho việc điều khiển và giám sát các mạng lưới điện trong khi Hệ thống Quản Phần mềm Spectrum Power của hệ thống SCADA/DMS cho phép người vận hành lưới điện có thể điều khiển, quản lý toàn bộ mạng lưới điện và dòng điện. Bên cạnh đó, phần mềm này giúp giảm chi phí bảo trì lưới và đẩy nhanh việc loại bỏ lỗi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khai mạc kỳ họp Quốc hội dài nhất lịch sử
'Hát về Tổ quốc tôi' trên quê hương Bình Định
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Emirates Airlines khảo sát mở đường bay tại Đà Nẵng
Thủ tướng yêu cầu huy động tối đa nguồn lực cho các dự án đường sắt

Hạt nhân kết nối cảng biển và logistics miền Trung - Bài 1: Động lực phát triển kinh tế