Thị trường

Xin đầu tư gần 114 tỷ đồng cho sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

(DNVN) - Tổng số vốn trên được Sở NN&PTNT TP. Hà Nội đề xuất thực hiện “Chương trình duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”.

Theo tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về “Chương trình duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”, mục tiêu đến năm 2020 duy trì và phát triển diện tích rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập.

Ảnh minh họa.

Đồng thời hình thành, phát triển và kiểm soát chuỗi sản xuất tiêu thụ rau an toàn, từng bước đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tổng kinh phí thực hiện kế hoạch “Chương trình duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020” trong 5 năm dự kiến 113,8 tỷ đồng.

Trong đó, kinh phí duy trì sản xuất rau an toàn tại 5.100 ha là 33,5 tỷ đồng; tăng thêm 2000 ha sản xuất rau an toàn là 29,9 tỷ đồng; đào tạo giảng viên về IPM rau là 8 tỷ đồng; phát triển, quản lý chuỗi sản xuất rau an toàn là 39,2 tỷ đồng; sơ, tổng kết, chi phí quản lý là 3,2 tỷ đồng.

Nguồn vốn thực hiện “Chương trình duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020” bằng nguồn ngân sách thành phố, cụ thể, phân kỳ đầu tư năm 2016 là 24,7 tỷ đồng, năm 2017 là 25 tỷ đồng, năm 2018 là 23,3 tỷ đồng, năm 2019 là 21 tỷ đồng và năm 2020 là 19,8 tỷ đồng.

Hàng năm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ vào nội dung công việc lập kế hoạch dự toán chi tiết các hoạt động gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt kinh phí thực hiện.

 

Trước đề xuất này, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản giao Sở Tài chính kiểm tra nguồn vốn và kinh phí để thực hiện chương trình.

Hoàng Thiên
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo