Xôi mít - món ngon bữa sáng đổi vị trong ngày hè
Nguyên liệu:
300g gạo nếp
500g mít
Dừa
Nước cốt dừa
Đường
Lạc (đậu phộng) rang
Chế biến:
Nấu xôi: Bạn vo gạo nếp thật trắng, sạch và ngâm nước để qua đêm cho gạo dẻo, nở bung. Sau đó, đem gạo nếp đồ với nước cốt dừa, một chút muối cho tới khi xôi chín. Lưu ý xôi phải chín tới, xẻo, thơm, không quá khô cũng không quá nát. Bạn lấy nước cốt dừa, dừa nạo trộn cùng với xôi để tăng vị thơm ngon, béo ngậy cho món xôi của mình. Sau đó, bạn để xôi ra đĩa cho nhanh nguội. Lạc rang vừa chín, tách sạch vỏ.
Sơ chế mít: Sau khi tách múi mít ra khỏi quả mít, bạn lấy dao nhỏ, nhẹ nhàng tách hạt ra khỏi múi mít sao cho múi không bị vỡ, nát. Sau đó, dùng thìa nhỏ, bạn khéo léo nhồi xôi vào mít, phết một chút nước dừa, dừa nạo để tăng vị bùi, thơm cho món xôi.
Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể thưởng thức món ngon này trong bữa sáng, ăn kèm với lạc rang, dừa nạo sợi để tăng vị béo, ngậy cho món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không thiếu vốn để thực hiện đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao, phát thải thấp
Vì sao dự án mở rộng nhà ga T1 sân bay Đà Nẵng chậm được triển khai?
Báo Pháp giới thiệu Việt Nam như một hình mẫu chuyển đổi nông nghiệp sinh thái
Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Việt Nam lần thứ 8 được vinh danh là "Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2024"
Một hãng hàng không lớn tuyển phi công tại Việt Nam