Tin tức - Sự kiện

Xôi mít - món ngon bữa sáng đổi vị trong ngày hè

(DNVN)-Với vị ngọt, thơm đặc biệt của mít kết hợp với vị bùi, ngậy của xôi dừa sẽ khiến món xôi mít trở nên hấp dẫn và trở thành lựa chọn số một cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

300g gạo nếp

500g mít

Dừa

Nước cốt dừa

Đường

Lạc (đậu phộng) rang

Chế biến:

Nấu xôi: Bạn vo gạo nếp thật trắng, sạch và ngâm nước để qua đêm cho gạo dẻo, nở bung. Sau đó, đem gạo nếp đồ với nước cốt dừa, một chút muối cho tới khi xôi chín. Lưu ý xôi phải chín tới, xẻo, thơm, không quá khô cũng không quá nát. Bạn lấy nước cốt dừa, dừa nạo trộn cùng với xôi để tăng vị thơm ngon, béo ngậy cho món xôi của mình. Sau đó, bạn để xôi ra đĩa cho nhanh nguội. Lạc rang vừa chín, tách sạch vỏ.

Hình minh họa (nguồn Internet).
Hình minh họa (nguồn Internet).

Sơ chế mít: Sau khi tách múi mít ra khỏi quả mít, bạn lấy dao nhỏ, nhẹ nhàng tách hạt ra khỏi múi mít sao cho múi không bị vỡ, nát. Sau đó, dùng thìa nhỏ, bạn khéo léo nhồi xôi vào mít, phết một chút nước dừa, dừa nạo để tăng vị bùi, thơm cho món xôi. 

Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể thưởng thức món ngon này trong bữa sáng, ăn kèm với lạc rang, dừa nạo sợi để tăng vị béo, ngậy cho món ăn.

Nên đọc
Thanh Trung (T/H)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo