Yêu cầu Trung Quốc hủy ngay hoạt động xâm phạm chủ quyền
Ngày 14/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước một số hoạt động vừa qua của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là việc công bố chính thức nội dung và đưa vào hiệu lực “Điều lệ quản lý trị an biên phòng ven biển Hải Nam”, tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa, tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa, phê duyệt quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012-2022, trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định:
“Những hoạt động nêu trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp, trái với tinh thần DOC, không có lợi cho hòa bình ổn định trong khu vực và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc".
Người phát ngôn nhấn mạnh: "Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động sai trái đó".
Hồng Lĩnh (Theo Vietnamnet)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Đà Nẵng triển khai khám sàng lọc bệnh phổi, phế quản đến hết tháng 6
Tối nay 14/6, pháo hoa Canada và Trung Quốc sẽ thắp sáng bầu trời Đà Nẵng
Bộ Tài chính hướng dẫn bổ sung sắp xếp, xử lý tài sản công khi sắp xếp đơn vị hành chính
Việt Nam, Thụy Điển nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược ngành trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hội thảo quốc tế về phát triển giáo dục tiếng Hàn trong thời đại chuyển đổi số