Khoa học - Công nghệ

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân: 'Nghị quyết 57 là bước đột phá để phát triển khoa học, công nghệ'

DNVN - Nghị quyết 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về phát triển KHCN, ĐMST và CĐS đã tạo luồng sinh khí mới cho lĩnh vực này. Tạp chí Thương hiệu Việt đã có buổi trò chuyện với nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân về quyết sách mang tính “cách mạng” và kỳ vọng cho tương lai khoa học - công nghệ nước nhà.

DNVN - Ngành khoa học và công nghệ tỉnh An Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, nhằm đánh giá toàn diện những kết quả nổi bật trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đồng thời xác định rõ định hướng lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong giai đoạn phát triển tiếp theo.
DNVN - Từ chiến trường đến trung tâm dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể trở thành yếu tố chi phối quyết định kết quả của bất kỳ cuộc xung đột nào. Không có gì đáng ngạc nhiên, ảnh hưởng của AI trong chiến tranh mạng sẽ còn lớn hơn nữa và có thể phát triển nhanh hơn.