Bất động sản

Khách hàng căng băng rôn yêu cầu công ty DKRV cung cấp văn bản pháp lý uỷ quyền

DNVN - Không bàn giao nhà cho khách hàng đúng thời hạn như cam kết, Công ty DV CP BĐS Danh Khôi Việt còn đổ lỗi cho khách hàng và quy thành tiền lãi phạt phải đóng nếu khách hàng muốn chuyển nhượng sản phẩm.

Khánh Hòa: Tái diễn nạn phân lô bán nền đất nông nghiệp / Khánh Hòa: Loạn tình trạng phân lô bán nền

Khách hàng căng băng rôn tố DKRV "lật lọng" không bàn giao sản phẩm đúng hạn như cam kết trước khi bán

Khách hàng căng băng rôn tố DKRV không bàn giao sản phẩm đúng hạn như cam kết trước đó.

Mới đây, một số khách hàng muanhà phốtạiCam Ranh, thuộc Bãi Dài Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng tố Công ty Cổ phầnDịch vụ Bất động sảnDanh Khôi Việt (DKRV) có hành vi thúc ép khách hàng đóng lãi phạt khi họ muốn chuyển nhượng.

Một khách hàng mua nhà tại dự án cho biết: “Tôi mua sản phẩm từ tháng 7/2019, đến nay đã đóng gần 80% số tiền và đã đến thời hạn bàn giao như cam kết tại hợp đồng nhưng công ty không bàn giao đúng như lời cam kết và cũng không cung cấp cho chúng tôi các pháp lý của dự án”.

Như vậy, nếu khách hàng ngừng đóng tiền trong thời gian bị chậm giao nhà thì phía công ty DKRV xem đó là lỗi của khách hàng và quy thành tền lãi phạt phải đóng.

Trước sự “chèn ép” từ phía công ty, nhiều khách hàng đã căng băng rôn yêu cầu doanh nghiệp cung cấp các giấy tờ pháp lý như: Văn bản ủy quyền của chủ đầu tư cho công ty DKRV thu tiền khách hàng, các văn bản pháp lý của dự án, các văn bản nghiệm thu của tỉnh chứng minh dự án đã được rao bán…

Theo tìm hiểu, dự án này khởi công từ năm 2016,được quảng cáo phân phối độc quyền bởi Công ty Danh Khôi Việt, đơn vị từng triển khai thành công nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Cam Ranh.

 

Dự án sở hữu hàng loạt các tiện ích đỉnh cao chia thành 5 phân khu chức năng: giải trí – casino - nghỉ dưỡng, sân golf, thương mại – dịch vụ, bất động sản và tiện ích cộng đồng với tổng vốn đầu tư lên tới 46.371 tỷ đồng.

Phân khu nhà phố do DKRV phân phối được giới thiệu có quy mô 39ha. Nhà phố quy hoạch trên địa hình đồi cao, với độ đốc thoai thoải và các khu phố theo kiến trúc không gian mở, xen kẽ giữa hệ thống công viên cây xanh. Bên cạnh đó còn có loạt công trình tiện ích cộng đồng cho riêng từng phân khu, lộ giới quy hoạch rộng, thoáng, đồng bộ, tích hợp đầy đủ giá trị của một đô thị văn minh, hiện đại và đa văn hóa.

Công ty môi giới không có quyền ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng

Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định các hoạt động mà công ty môi giới được thực hiện tại Điều 63 bao gồm:

Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký hợp đồng;

 

Đại diện theo ủy quyền để thực hiện các công việc liên quan đến các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản;

Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Mục đích của việc đặt cọc theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 là để đảm bảo việc giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Bên nhận đặt cọc phải là bên có quyền đối với đối tượng trong hợp đồng. Công ty môi giới chỉ là bên trung gian để giúp cho các bên thuận tiện hơn trong việc mua bán bất động sản.

Kiều Nhung - Hoàng Thơ
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm