DNVN - Ngày 23/8, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi hội Du lịch Lữ hành và các đơn vị tổ chức tọa đàm chuyên đề “Chính sách visa Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)”.
DNVN - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng Lê Minh Tường đã có công văn gửi các doanh nghiệp trên địa bàn TP khuyến cáo không nên nghe theo một số thông tin không chính thống trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo, liên quan đến việc bắt buộc doanh nghiệp thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước công dân gắn chip.
Giãn nợ gốc, lãi vay cho doanh nghiệp gặp khó, tập trung phát triển nhà ở xã hội… là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.
Nghị định 08/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (có hiệu lực từ ngày 5/3/2023) được kỳ vọng sẽ tháo gỡ được nhiều nút thắt về vốn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư mua trái phiếu.
DNVN - Ngày 6/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (Hội LHPN Việt Nam) tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2023 – 2027 nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp trong việc thúc đẩy thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.
DNVN - Sáng 6/3, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Chương trình “Vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống”, góp phần thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhằm tăng cường tiềm năng cho phụ nữ yếu thế vào quá trình tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
DNVN – Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, định kỳ hàng tháng, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ chủ trì tiếp và làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.
DNVN - Trước các vướng mắc, kiến nghị thuộc thẩm quyền, Cục Hải quan Đắk Lắk chỉ đạo các Chi cục và phòng nghiệp vụ xem xét giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp.
DNVN – Các chuyên gia Nhật Bản và đại diện dự án Café-REDD đã đi thực tế tại Tổ hợp tác cà phê Yu M’Nang, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Cà phê Tám Trình và Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương, để tìm hiểu hiện trạng và những biện pháp cần thiết để bảo đảm tính bền vững trong sản xuất cà phê.
DNVN – Chuối Laba Đưng K’Nớ (Lạc Dương, Lâm Đồng) có chất lượng tốt, màu sắc vỏ quả chuối sáng, bóng, đẹp mắt, vị ngon, ngọt, thơm, bùi và dẻo. Hiện doanh nghiệp có nhu cầu thu mua số lượng lớn để phục vụ sơ chế, chế biến, nhưng sản lượng chưa đáp ứng đủ.
DNVN – Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) yêu cầu giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã tại chương trình Cà phê doanh nhân, ngành chức năng huyện này đã nhanh chóng vào cuộc. Trong đó có vướng mắc đã được tháo gỡ dứt điểm, tạo niềm tin và động lực cho doanh nghiệp phát triển.
DNVN – Thực hiện đúng cam kết, lãnh đạo huyện đến với Cà phê doanh nhân không phải để giao lưu, bắt tay rồi về, một ngày sau khi kết thúc chương trình, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã văn bản hoá, cụ thể hoá hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và yêu cầu các phòng ban liên quan giải quyết kịp thời.
DNVN – Trước những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặt ra tại chương trình Cà phê doanh nhân lần đầu được tổ chức, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài đã cùng các phòng ban thảo luận và có nhiều cuộc điện thoại “nóng” chỉ đạo tháo gỡ ngay. Qua đó nhận được sự đồng tình rất lớn từ các doanh nghiệp.
DNVN – Thông qua sự kết nối của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, hàng chục doanh nghiệp hội viên đã được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạc Dương (Lâm Đồng) tư vấn, hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhằm tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh.
DNVN - Trao đổi tại buổi đối thoại với doanh nghiệp, TS Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, thời gian là tiền bạc, tài sản của doanh nghiệp, vì thế các đơn vị, địa phương hãy đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp để có sự thấu hiểu, chia sẻ, kịp thời giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc, để cùng địa phương phát triển.