Hỗ trợ

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhà đầu tư lĩnh vực vi mạch bán dẫn

DNVN - HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP xác định đầu mối tập trung để hỗ trợ xuyên suốt các nhà đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn từ thực hiện thủ tục đầu tư đến triển khai dự án, tạo cơ chế “luồng xanh” nhằm giải quyết thủ tục nhanh chóng, kịp thời.

DNVN - Trao đổi tại buổi đối thoại với doanh nghiệp, TS Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, thời gian là tiền bạc, tài sản của doanh nghiệp, vì thế các đơn vị, địa phương hãy đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp để có sự thấu hiểu, chia sẻ, kịp thời giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc, để cùng địa phương phát triển.
DNVN – Để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện, công khai, minh bạch, thời gian qua Tổ công tác đối thoại và giải quyết kiến nghị, khó khăn của doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
DNVN - Do dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh, hàng chục doanh nghiệp đã có kiến nghị xin miễn giảm tiền thuê tài sản thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, UBND TP Đà Lạt đang gặp khó trong việc giải quyết vấn đề này, để vừa bảo đảm đúng quy định, vừa hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.
DNVN - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đà Nẵng ngày 21/5, UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn 2459/UBND-SKHĐT yêu cầu tăng cường phổ biến rộng rãi hình thức tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc các doanh nghiệp đang gặp phải trên địa bàn TP Đà Nẵng.
DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Cục Thuế TP công bố số điện thoại đường dây nóng tại Cục Thuế và các Chỉ cục Thuế, tiếp nhận và xử lý ngay những vướng mắc thuộc thẩm quyền trong quá trình triển khai thực hiện hóa đơn điện tử; báo cáo UBND TP, Tổng cục Thuế những nội dung vượt thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng đề nghị HĐND TP thống nhất hỗ trợ tiền sử dụng diện tích bán hàng cho tiểu thương tại các chợ do tư nhân đầu tư, gồm chợ Hòa Cường của HTX Dịch vụ sản xuất và kinh doanh Hòa Cường (quận Hải Châu) và chợ Siêu thị Đà Nẵng của Công ty TNHH MTV Chợ Siêu thị Đà Nẵng (quận Hải Châu) vói tổng kinh phí dự kiến hơn 2 tỷ đồng.
DNVN - Ngày 8/3, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản 1187/UBND-STC (ngày 5/3/2022) thống nhất theo đề nghị của Sở Du lịch và báo cáo của Sở Tài chính về miễn, giảm tiền thuê các khu nhà tắm nước ngọt ven biển và bãi trông giữ xe do ảnh hưởng dịch COVID-19.
DNVN - Ngày 22/2, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn vừa có Công văn số 897/UBND-KT (ngày 21/2) gửi các Sở Du lịch, Văn hóa & Thể thao, Ngoại vụ, Y tế, Thông tin & Truyền thông, Công an TP, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, UBND các quận, huyện về việc tiếp tục thí điểm thực hiện chính sách thu hút các đoàn khách MICE.
DNVN - Trong 10 ngày làm việc, sau khi tiếp nhận các khó khăn của doanh nghiệp, tổ công tác phải trực tiếp giải quyết và báo cáo kết quả. Đồng thời có quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện và giải quyết các vấn đề vướng mắc cho doanh nghiệp.