Giải mã

Công dụng ít ai biết của miếng da sau cạp quần jeans

DNVN - Miếng da nhỏ sau cạp quần jeans, hay còn gọi là jacron, có tuổi đời hơn 140 năm và từng là công cụ chống hàng nhái. Ngày nay, chi tiết tưởng chừng đơn giản này vẫn là dấu hiệu nhận diện thương hiệu, điểm nhấn thẩm mỹ và biểu tượng không thể thiếu của jeans.

Tác phẩm "Tây Du Ký", thầy trò Đường Tăng nhiều lần gặp nguy hiểm khi "đụng độ" không ít yêu quái lợi hại. Trong số này, có một yêu quái mạnh đã đả thương Tôn Ngộ Không làm hắn suýt mù mắt, và khiến Như Lai, Ngọc Hoàng, Diêm Vương sợ hãi.
Xuyên suốt thời kì Tam Quốc, vẫn luôn tồn tại một người từ đầu tới cuối đều không được liệt kê vào danh sách kì tài. Người này tài năng không kém những mưu sĩ có tiếng, chỉ có điều chí hướng lại không ở chốn quan trường, Tào Tháo và Tôn Sách thậm chí còn từng có ý định giết ông.