Độc - Lạ

Phát hiện nỗi kinh hoàng mới dưới đáy biển sâu: Bọt biển 'quả cầu tử thần' ăn thịt

DNVN - Bọt biển từ lâu vẫn được xem là những sinh vật đơn giản, hiền lành và gần như vô hại. Thế nhưng, các nhà khoa học vừa phát hiện một loài bọt biển hoàn toàn khác, đủ sức làm thay đổi hình ảnh “hiền lành” trước đó khi chúng ăn thịt, có hình dạng kỳ dị và được mệnh danh là “quả cầu tử thần”.

DNVN - Một mảnh thiên thạch chỉ nặng 320 gram mang tên “Black Beauty” – hay còn được gọi là “Hắc Mỹ Nhân” – đang trở thành báu vật khiến cả thế giới sửng sốt. Giá trị của nó không chỉ nằm ở số tiền mà giới sưu tầm sẵn sàng bỏ ra, mà còn nằm ở ý nghĩa khoa học sâu xa: Đây là thiên thạch sao Hỏa lâu đời nhất từng được con người tìm thấy.
DNVN - Trong thế giới gia vị vốn đầy màu sắc và đa dạng, có một cái tên đang khiến giới ẩm thực và thương mại quốc tế “đứng ngồi không yên”, đó chính là bạch đậu khấu, loại gia vị được mệnh danh là “bà hoàng của gia vị” và đứng top 3 về độ đắt đỏ toàn cầu, chỉ sau nghệ tây và vani.
DNVN - Một nghiên cứu mới đăng trên Current Biology cho thấy: khủng long không hề suy giảm trước khi bị tiểu hành tinh xóa sổ cách đây 66 triệu năm. Thay vào đó, sự khan hiếm hóa thạch từ thời kỳ cuối của kỷ Phấn trắng có thể đã khiến các nhà khoa học hiểu sai rằng khủng long đang trên đà tuyệt chủng.
DNVN - Rắn, loài bò sát không chân với khả năng di chuyển siêu việt thực chất có tổ tiên mang bốn chi. Tuy nhiên, sau hàng chục triệu năm tiến hóa và trải qua ít nhất 26 lần thay đổi, loài sinh vật này đã từ bỏ đôi chân để đổi lấy khả năng sinh tồn vượt trội. Điều gì đã dẫn đến sự biến đổi ngoạn mục này?