Đông Tây kim cổ

Vì sao Gia Cát Lượng chỉ chọn Lưu Bị mà không phải Tào Tháo?

Trong khi Tào Tháo, Tôn Quyền đều có thực lực hùng mạnh, vì sao Lưu Bị trở thành lựa chọn duy nhất trong cuộc đời nhà quân sự tài ba Gia Cát Lượng vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi.

DNVN - Những tướng quân tài giỏi bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa không chỉ có võ nghệ cao cường mà còn tài trí siêu phàm, văn võ song toàn khiến hậu thế khâm phục. Hãy cùng điểm mặt 12 vị đại tướng nổi danh trong lịch sử Trung Quốc, góp công xây dựng đất nước phát triển phồn vinh như ngày nay.
DNVN - Quan Vũ là vị tướng nổi tiếng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Cuộc đời Quan Vân Trường mang nhiều bí ẩn khiến nhiều người tò mò, trong đó có sư phụ truyền dạy Đao Pháp Vô Song ông.
Bản thân một người bắt đầu với hai bàn tay trắng như Lưu Bị, có thể tạo được cho mình một chỗ đứng vững chắc như vậy có công rất lớn của Ngũ hổ tướng dưới trướng ông, tuy nhiên, trong đó có một người, so với 4 người còn lại, thì vai trò của ông trong thời kì sau của Tam Quốc ít hơn rất nhiều.