Hàng nghìn tỷ euro đang được EU đổ vào tái vũ trang. Liệu quốc phòng có trở thành động lực đổi mới công nghệ, thúc đẩy năng suất và vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của châu Âu?
Eurasia Times đưa tin, tập đoàn Boeing của Mỹ đang xem xét phát triển các bộ kit dành cho ngư lôi Mark 54 (Mk 54), cho phép chúng được thả từ độ cao hơn 9.000m từ máy bay tác chiến chống ngầm (ASW), tấn công tàu ngầm của đối phương ở khoảng cách xa và độ cao lớn.
Mỹ quyết định chuyển giao bom, đạn chùm cho Kiev vì không có đạn nổ cao 155 mm thông thường cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, loại vũ khí mới sẽ không mang lại thành công cho quân đội Ukraine trên chiến trường, sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ đã nghỉ hưu - Scott Ritter nói với Sputnik.
Quân đội Nga đã giảm đáng kể tiềm năng hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS được Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng, cựu sĩ quan tình báo Mỹ - Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Garland Nixon trên blog YouTube cá nhân.
Nếu Ba Lan đồng ý bán tên lửa tấn công hải quân tầm xa (NSM) thế hệ thứ 5, Ukraine sẽ sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu trên bộ và hải quân của Nga.
Lực lượng Ukraine cho biết Moskva đang tăng cường sử dụng máy bay không người lái (UAV) giá rẻ có khả năng phá hủy thiết bị gấp nhiều lần giá trị của chúng.
Không chỉ bảo vệ phương tiện trước sự phát hiện của các hệ thống radar, hệ thống ảnh nhiệt hay hệ thống quang học của tên lửa chống tăng, hệ thống Nakidka còn được thiết kế để cung cấp khả năng ngụy trang cho phương tiện bằng các loại sơn phủ đặc biệt.
Dự đoán trước quân đội Nga sẽ đón đầu cuộc phản công, các lực lượng Ukraine đã chuẩn bị một số lượng lớn các phương tiện công binh đặc chủng để thực hiện nhiệm vụ chính là chọc thủng tuyến phòng thủ của đối phương.
Alexei Podberezkin - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự tại MGIMO (Viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Moscơ) bình luận về ý định của Mỹ cung cấp bom, đạn chùm cho chế độ Kiev.
Các nhà đàm phán từ Hội đồng Liên minh châu Âu và Nghị viện châu Âu đạt được thỏa thuận về dự luật tài trợ toàn châu Âu cho việc sản xuất đạn dược và tên lửa ở các nước EU để cung cấp cho Ukraine và bổ sung kho dự trữ.