DNVN - Để đảm bảo cân đối về đội ngũ giáo viên giữa các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã luân chuyển, biệt phái hơn 800 giáo viên các cấp học trên địa bàn tỉnh.
DNVN - Mức lệ phí xét tuyển các năm trước được quy định chung là 30.000 đồng/nguyện vọng, nhưng theo luật, từ năm 2021, các trường sẽ chủ động đưa ra mức lệ phí.
DNVN - Cụ bà 78 tuổi ở Thanh Oai đã âm tính với SARS-CoV-2, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi bệnh nhân đang cách ly theo dõi.
DNVN - Học viện Cảnh sát nhân dân vừa thông báo phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 530 chỉ tiêu đào tạo nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát.
DNVN – Thông tin được ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra tại phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, hiện nay tỉnh đang cần một nhà đầu tư có năng lực đầu tư vào giáo dục tư thục gắn với mô hình hiện đại, chất lượng cao, có bài bản và lâu dài. Vì vậy, tỉnh rất hoan nghênh và đánh giá cao việc FPT nghiên cứu đầu tư dự án Trường tiểu học, THCS và THPT.
DNVN – Văn phòng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có báo cáo cụ thể và đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan đến việc xếp hạng giáo viên cho phù hợp để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập trong thời gian vừa qua về vấn đề này.
DNVN – Thay vì việc chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, năm nay (2021) thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng 3 lần.
DNVN – Để đảm bảo an toàn trong đợt dịch Covid-19, ngày 20/3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ tổ chức livestream tư vấn tuyển sinh trên fanpage chính thức của Học viện.
DNVN – Để Huế thành trung tâm lớn của cả nước về GD&ĐT đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, thì phải làm sao thu hút người học từ nhiều nơi, đúng nghĩa sức hút của một trung tâm giáo dục. Đồng thời, cần quy hoạch mạng lưới đào tạo để các trường xây dựng chiến lược, tập trung cho một số lĩnh vực có thế mạnh, gắn kết vai trò doanh nghiệp.
DNVN – Ngày 18/3, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Trong đó, trường nêu rõ mức điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dự kiến là 18 điểm (bao gồm điểm ưu tiên). Trường cũng dự kiến sẽ tăng thêm 200 chỉ tiêu so với năm 2020 với 3 phương thức tuyển sinh.
DNVN - Nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy, UBND tỉnh Quảng Bình trích từ nguồn sự nghiệp giáo dục thuộc ngân sách tỉnh năm 2020 số tiền 17.900 triệu đồng để cấp kinh phí hỗ trợ cho các đơn vị xây dựng công trình nhà lớp học và các phòng chức năng phục vụ công tác giảng dạy, học tập.