Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng mầm non năm 2021

DNVN – Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non có tổ chức kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển sinh riêng, phải căn cứ tình hình dịch COVID-19 xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp.

Đại học Đà Nẵng: Năm 2021 giữ phương thức xét tuyển hệ chính quy như năm 2020 / Kỳ thi THPT 2021: Đề xuất giảm lệ phí xét tuyển cho thí sinh

Ngày 7-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Theo nội dung công văn, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, thực hiện chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tình hình chống dịch bệnh, toàn ngành giáo dục đã và đang nỗ lực để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1) trong các ngày 7- 8/7 và xét tuyển đại học, cao đẳng (ngành Giáo dục Mầm non) theo kế hoạch năm 2021.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 của cả nước và thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội, không thể tham dự Kỳ thi đợt 1 và sẽ tham dự đợt 2 vào thời điểm thích hợp.

Bộ Giáo dục sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng mầm non do tác động của Covid-19.

Bộ GD&ĐTxem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp.

Cùng với đó, văn bản cũng đề nghị các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chia sẻ, phối hợp để tổ chức Kỳ thi, xét tuyển an toàn, nghiêm túc, bảo đảm quyền lợi của thí sinh, sẵn sàng điều chỉnh và thực hiện công tác tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, các trường chuẩn bị sẵn sàng phương án xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng các phương thức không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, căn cứ kế hoạch tuyển sinh của trường và hồ sơ của thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường công bố công khai điều kiện trúng tuyển, nhằm bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh chưa tham dự Kỳ thi đợt 1.

Thứ hai, các trường có tổ chức kiểm tra năng khiếu hoặc thi tuyển sinh riêng, phải căn cứ tình hình diễn biến của dịch COVID-19, xem xét điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Thứ ba, về công tác xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non đối với các thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông:

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến tại Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả 2 đợt thi, như đã thực hiện năm 2020.

Trong trường hợp vì lý do bất khả kháng mà Kỳ thi đợt 2 được tổ chức muộn hơn, dẫn tới không thể tổ chức xét tuyển chung với thí sinh đã tham dự Kỳ thi đợt 1, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn kịp thời, bảo đảm tốt nhất quyền lợi của thí sinh, đồng thời không ảnh hưởng lớn tới kế hoạch năm học của các trường.


Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm