Giáo dục

GS Phan Văn Trường: Phụng sự là đích đến của giáo dục

DNVN - Không dừng lại ở truyền thụ tri thức, giáo dục đại học đang đứng trước yêu cầu phải đào tạo ra những con người biết tạo giá trị và phụng sự xã hội. Talkshow “Giáo dục và tinh thần phụng sự trong thời đại mới” tổ chức ngày 21/4 tại Trường Đại học Quang Trung đã phần nào phản ánh xu hướng này.

DNVN - Trong bối cảnh mới, Đảng và Nhà nước đã nâng tầm vai trò của Khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo - xác định đây sẽ là ngành tạo nên những đột phá mới trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra, tham gia phát triển các ngành, lĩnh vực, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.
DNVN - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020-2021. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trường học nào đủ điều kiện về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến sẽ xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý.