DNVN - Hiện cả nước có hơn 6,2 triệu người khuyết tật, nhưng phần lớn trong số đó chưa từng có cơ hội được học nghề, tiếp cận công nghệ hay được hỗ trợ để khởi nghiệp.
DNVN - Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Nội đã và đang được chính quyền thành phố tạo nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh chuyển đổi số. Tuy vậy, muốn chuyển đổi số thành công, tự thân mỗi doanh nghiệp không những phải tìm hướng đi cho mình mà còn cần phải hết sức thận trọng, lưu ý trong quá trình thực hiện.
DNVN - Với sự phát triển bùng nổ và mức độ phổ biến ngày càng sâu rộng của công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã trở thành con đường tất yếu để phát triển doanh nghiệp. Sản xuất và kinh doanh tại thành phố trung tâm của cả nước, các doanh nghiệp cần làm gì để bắt nhịp chuyển đổi số?
DNVN - Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế số, xây dựng chính quyền số hiệu quả, thời gian vừa qua, TP Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản quan trọng tạo đà chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn.
DNVN - Chia sẻ tại “ Hội nghị ứng dụng Martech trong doanh nghiệp - thực trạng và giải pháp”, sáng ngày 17/10, ông Vũ Việt Anh – Học viện Thành công cho rằng, sử dụng Martech (Marketing Technology) có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng đi kèm nhiều thách thức và rủi ro.
DNVN - Ngày 13/10, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Công Thương đã ký bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại số Việt Nam trị giá 3,25 triệu USD. Nguồn kinh phí này do USAID tài trợ.
DNVN - FPT Techday 2023 với chủ đề "Kiến tạo hạnh phúc" dự kiến sẽ diễn ra vào 24 - 25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội,. Sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ quốc tế dự kiến thu hút 10.000 khách tham dự trong đó có 2.500 doanh nghiệp toàn cầu.
DNVN - Công viên phần mềm số 2 (giai đoạn 1) của Đà Nẵng được dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2023 nhưng hiện đang phát sinh những vướng mắc. Chính quyền TP đang phối hợp với các bộ ngành Trung ương khẩn trương giải quyết để đưa dự án quan trọng này vào vận hành.
DNVN - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, cấp thiết để các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, triển thị trường trong nước và xuất khẩu.
DNVN - FPT giành 6 giải thưởng trong tổng số 20 giải thưởng của Hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023 công bố ngày 7/10.
DNVN - Theo giới chuyên gia cũng như doanh nghiệp, các quy định pháp luật hiện chưa bắt kịp xu thế phát triển các mô hình kinh tế mới, trong đó có kinh tế chia sẻ. Còn rất nhiều câu chuyện liên quan đến rào cản pháp lý có thể triệt tiêu động lực đổi mới sáng tạo.
DNVN - Kỷ nguyên chuyển đổi số chỉ vừa mới bắt đầu, dữ liệu sẽ ngày càng được thu thập và lớn hơn. Để có kho dữ liệu tập trung, về mặt chính sách, bài toán lớn nhất hiện nay là làm thế nào để quy tụ, tập trung được dữ liệu…
DNVN - Sáng ngày 7/10, Quận Hoàn Kiếm đã mở đầu sự kiện phát động thanh toán không dùng tiền mặt của thành phố Hà Nội trong chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2023.
DNVN - Các mô hình kinh tế mới ngày càng đóng vai trò lớn đối với tăng trưởng và phát triển bền vững. Tuy nhiên, việc triển khai các mô hình này còn nhiều vấn đề, trong đó đáng chú ý là chính sách phát triển công nghệ còn yếu và thiếu…
DNVN - Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, một số ý kiến đề nghị làm rõ các khái niệm “nền tảng số”, “nền tảng số trung gian” và xác định “nền tảng số lớn”.
DNVN - Dự kiến, ngày 10/10 sẽ diễn ra hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn, vấn đề đặt ra với TP Đà Nẵng” do Thành ủy Đà Nẵng, Bộ TT&TT và UBND TP thành phố chủ trì.