Bảo vệ người tiêu dùng

Xử phạt nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm Hương Thị

DNVN - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Công ty TNHH PVH Star, đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối mỹ phẩm Hương Thị đã có hành vi: Kinh doanh mỹ phẩm ghi nhãn thiếu tên sản phẩm, số lô, ngày sản xuất và quảng cáo sản phẩm mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

DNVN - Ổ cứng SSD và HDD là một trong những bộ phận quan trọng của thiết bị máy tính. Vậy, chúng có điểm gì giống và khác nhau? Nếu bạn đang phân vân câu hỏi này hãy cùng Hoàng Hà PC chúng tôi điểm qua so sánh hai ổ cứng trên ngay dưới đây. Thông qua đó bạn có thể phân biệt được hai ổ cứng và tìm mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Đầu năm học 2021 – 2022, các bậc phụ huynh lại lo chọn cho con mình một bộ sách giáo khoa mới. Gia đình có điều kiện thì đã vậy, còn gia đình không có điều kiện mà lại có 2 đến 3 con đang đi học thì nỗi lo đầu năm học lại là cả một vấn đề rất đáng suy nghĩ. Vậy mua sách ở đâu? Sách đó có được bảo đảm hay không lại là một vấn đề lớn?
DNVN - 29 hộp Test thử nhanh COVID-19 bày bán tại cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc Công ty Cổ phần Tổng hợp Lâm Khang không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phát hiện thu giữ chiều 3/6/2021.
DNVN - Trước việc hiện có nhiều người đang rao bán bộ kit test nhanh Covid-19 nhan nhản trên mạng, đại diện Bộ Y tế và đại diện Tổng cục Quản lý Thị trường đã lên tiếng cảnh báo cũng như khuyến cáo người dân không nên liên hệ, trao đổi, mua bán mặt hàng trang thiết bị vật tư y tế đặc biệt này.
DNVN- Sáng nay, 03/6/2021, Tổ công tác Thương mại điện tử 1169 và Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Đắk Lắk kiểm tra địa điểm kinh doanh có địa chỉ tại 81 Đỗ Nhuận, P.Tân Lợi, TP.BMT do ông Nguyễn Viết Lãm (sinh năm 1995) làm chủ. Đây là kết quả từ công tác theo dõi, nắm giám sát tình hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử và quản lý địa bàn.