Bảo vệ người tiêu dùng

Phần mềm gián điệp ‘đội lốt’ ứng dụng quản lý, âm thầm theo dõi toàn bộ thiết bị

DNVN - Các chuyên gia an ninh mạng phát hiện một phần mềm gián điệp Android biến tướng có khả năng đọc tin nhắn, ghi âm và theo dõi vị trí người dùng. Đáng lo ngại, công cụ này được phân phối dưới dạng dịch vụ, dễ dàng bị lợi dụng và khó nhận diện.

Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm đưa giá lợn hơi giảm về mức khoảng 60.000 đồng/kg phấn đấu ngay trong tháng 4, đầu tháng 5 gắn với việc bảo đảm lợi ích hợp lý, hài hòa giữa người sản xuất, khâu lưu thông phân phối và người tiêu dùng.
Trước tâm lý thu hẹp chi tiêu, làm gì để vực dậy sức mua của thị trường nội địa cho giai đoạn hậu dịch Covid-19 là điều không đơn giản nếu thiếu đi các giải pháp kích cầu. Nhưng nếu nhìn một cách lạc quan, mọi thứ phần nào sẽ trở lại bình thường khi hoạt động thương mại trong nước được kết nối lại.