Kinh doanh và tiêu dùng

Có hay không chuyện công ty C.P Việt Nam ngừng bán thịt lợn hơi?

Những ngày gần đây, trên thị trường thịt heo rộ tin công ty C.P Việt Nam sẽ ngừng bán heo hơi từ ngày 15/5. Điều này khiến nhiều trang trại ở Đồng Nai và một số địa phương "án binh bất động" găm hàng chờ giá heo hơi lên mới xuất bán.

Tưởng thứ vứt đi, nào ngờ đốt hoá than bán lấy tiền triệu / Cua đồng, cua biển "cháy hàng" trong ngày nắng như "đổ lửa"

Tin đồn một số doanh nghiệp chăn nuôi lớn, trong đó có C.P sẽ ngừng xuất bán thịt heo hơi từ ngày 15.5.2020, khiến nhiều hộ nông dân đang có lợn đều tạm ngừng xuất chuồng, “om hàng” để chờ giá cao hơn mới xuất bán. Thời điểm này, mặc dù Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai khuyến cáo các trang trại, các hộ chăn nuôi trong tỉnh xuất bán lợn bình thường, với giá 70.000 đồng/kg theo sự chỉ đạo của Chính phủ, nhưng hầu hết các hộ chăn nuôi đều không tuân thủ, nhiều chủ trang trại nói rằng phải chờ giá lợn lên hơn 100.000 đồng/kg mới xuất bán.

Không có chuyện ngừng bán thịt heo

Trước thông tin trên, ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Công ty C.P Việt Nam khẳng định: “Không có chuyện C.P sẽ ngừng bán heo hơi từ ngày 15.5 như tin đồn. Công ty đang xuất bán mỗi ngày 15.000-17.000 con heo sống, với giá heo hơi xuất tại cửa chuồng là 70.000 đồng/kg. Trong thời gian tới, lượng heo hơi bán ra của công ty vẫn sẽ không đổi, và công ty cũng sẽ tăng cường bán heo mảnh (không đầu, lòng) trực tiếp đến các điểm bán thịt heo nhằm giảm bớt khâu trung gian”

Nhiều cửa hàng Pork Shop đạt tiêu chuẩn tủ mát được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, theo trang thiết bị tiêu chuẩn của C.P. Việt Nam được thị trường đón nhận

Nhiều cửa hàng Pork Shop đạt tiêu chuẩn tủ mát được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, theo trang thiết bị tiêu chuẩn của C.P. Việt Nam được thị trường đón nhận

Có thể bạn quan tâm
 

Ông Kiều Đình Thép, Giám đốc Kinh doanh Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam chi nhánh miền Bắc nói rằng, mặc dù C.P xuất bán thịt lợn hơi giả 70.000 đồng/kg, nhưng lợn được thương lái mua về giết mổ, bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng quá cao. Nguyên nhân là do có quá nhiều khâu trung gian, mỗi nơi “ăn” một ít, họ như những vòi “bạch tuộc” lấy tiền từ người tiêu dùng.

Thực trạng giá thịt heo bán trên thị trường cao cho thấy, khâu trung gian hiện nay vẫn đang chiếm tỉ lệ lợi nhuận quá cao và cần phải có cơ chế để quản lý, hạn chế bớt khâu trung gian. Bởi khâu trung gian không chỉ khiến giá bán lợn hơi từ trang trại tới tay người tiêu dùng chênh lệch, mà còn khiến Nhà nước thất thoát nguồn thuế thu nhập doanh nghiệp. Vì vậy, hiện C.P đang triển khai các giải pháp để “cắt đứt” các khâu trung gian trong chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt lợn. Đó là xây dựng nhà máy giết mổ lợn và triển khai hệ thống cửa hàng C.P Porkshop của công ty.

Cam kết cung cấp nguồn thịt heo sạch cho người tiêu dùng

Tại miền Nam, C.P đã có nhà máy giết mổ và chế biến thịt lợn hoạt động đã vài năm. Tại miền Bắc, cùng với nhà máy giết mổ và chế biến thịt gà, thì nhà máy giết mổ lợn cũng đang được xây dựng tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ - Hà Nội), sắp khánh thành để đi vào hoạt động trong thời gian tới. Nối tiếp thành công của dự án “Tủ lạnh cộng đồng” C.P. Việt Nam đang tiếp tục phát triển chương trình song song với các shop bán thịt heo truyền thống và có sự hợp lực với các bộ phận khác thuộc C.P. Việt Nam gồm Swine, Food, Aqua, Intergration nhằm mở rộng nguồn thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng.

Chỉ trong hơn một năm qua, nhiều cửa hàng Pork Shop đạt tiêu chuẩn tủ mát được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, theo trang thiết bị tiêu chuẩn của C.P. Việt Nam lần lượt ra đời. Tính đến thời điểm hiện tại, Pork shop đã đạt con số gần 1.000 cửa hàng, trong đó chỉ riêng Hà Nội đã có tới 159 cửa hàng. Theo kế hoạch, đến cuối 2020 số cửa hàng sẽ tăng thêm 500, tương đương tốc độ mỗi ngày trung bình có 5 -7 cửa hàng được mở mới. Và sự góp mặt của hệ thống Pork Shop trên cả nước như một giải pháp để góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng, bình ổn giá, cân bằng giữa việc cung cầu.

Hiện tại, C.P Việt Nam đang tổ chức giết mổ heo khoảng hơn 20% tổng lượng heo xuất bán mỗi ngày và cung cấp cho chuỗi gần 1000 cửa hàng CP Pork shop của tư nhân liên kết làm đại lý tiêu thụ thịt cho công ty. Giải pháp doanh nghiệp trực tiếp giết mổ, cung cấp thịt heo mảnh trực tiếp đến người bán lẻ nhằm kéo giá thành thịt heo giảm 10.000-15.000 đồng/kg so với giá thị trường. Thực tế hiện nay, thịt lợn bán tại các cửa hàng Pork Shop có giá bán thấp hơn so với thịt lợn bán tại các chợ truyền thống, lại đảm bảo an toàn thực phẩm vì được sản xuất theo chuỗi quy trình rất khắt khe.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/thi-truong/co-hay-khong-chu...
Theo Chu Khôi/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC