Pháp luật

3 bảo vệ rừng bị bắn tử vong: UBND tỉnh Đắk Nông thông tin chính thức

(DNVN) - Liên quan đến vụ xả súng khiến 3 bảo vệ rừng bị bắn tử vong, 16 người bị thương, UBND tỉnh Đắk Nông vừa thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông đưa tin, vào khoảng thời gian từ 6h30 phút ngày 23/10/2016, trong quá trình tổ chức san ủi mặt bằng đất dự án của Công ty TNHH thương mại Long sơn, đã có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, xô xát giữa lực lượng công nhân, bảo vệ của Công ty với một nhóm người dân.

Hiện trường vụ án mạng khiến 3 bảo vệ tử vong. Ảnh Chinhphu.vn.

Một số trong nhóm người dân này đã dùng súng tự chế (bắn đạn hoa cải) và súng thể thao bắn vào số công nhân và bảo vệ của công ty Long sơn (lúc khoảng 8h) hậu quả đã làm cho 3 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, công ty và người dân trong vùng đã cấp báo với chính quyền Huyện Tuy đức và Tỉnh Đăk Nông. Chủ tịch UBND tỉnh đã khẩn cấp giao Chủ tịch UBND Huyện Tuy đức tổ chức lực lượng của Huyện đến hiện trường để thực hiện cứu hộ, ổn định tình hình của khu vực đồng thời khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc, thủ phạm.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao trách nhiệm cho Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp tổ chức, triển khai lực lượng hổ trợ để thực hiện nhiệm vụ. 

Mặc dù các lực lượng chức năng xuất phát ngay sau khi nhận được thông tin và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, nhưng do đường đi vào quá khó khăn nên đến 13h cùng ngày mới tiếp cận được hiện trường.

Nhiều người bị thương được sơ  cứu tại chỗ và di chuyển các nạn nhân về trạm y tế xã Đăk Ngo (cùng Huyện Tuy Đức) để tiếp tục sơ cứu và chuyển lên tuyến trên. 

 

Đến 19h30 cùng ngày mới đưa được toàn bộ các nạn nhân về đến trạm y tế) và đến 21h mới chuyển được 12 nạn nhân (trong đó có 3 trường hợp rất nặng, 6 trường hợp nặng) về đến Bệnh viện tỉnh. 

Nhờ có sự chuẩn bị tốt, bệnh viện tỉnh đã kịp thời cứu chữa các nạn nhân qua cơn nguy kịch đến tính mạng và đang tiếp tục công tác điều trị cho nạn nhân. Lãnh đạo UBND tỉnh do các đồng chí: Cao Huy và Tôn thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch đêm qua đã đến trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp số tiền mặt 34 triệu đồng cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện tỉnh. 

Về công tác điều tra, xử lý: Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, ngoài chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh cũng đã được lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ và truy bắt đối tượng.

 UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ vụ việc trên; đồng thời tiếp tục chỉ đạo cho các ngành, UBND huyện Tuy đức tăng cường các biện pháp nhằm ổn định tình hình và ngăn ngừa các diễn biến phức tạp có thể có; phối hợp với các chính quyền địa phương (có người chết trong vụ việc) để thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình các nạn nhân. 

Hồng Hà
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo