An toàn thực phẩm

6 tấn phụ gia sản xuất bim bim trẻ em không rõ nguồn gốc

(DNVN) - UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt số tiền 180 triệu đồng đối với Công ty TNHH SASA Hà Nội do sử dụng phụ gia, hương liệu, chất tạo màu có nguồn gốc nước ngoài, chưa kiểm định chất lượng.

Ngày 17/10, Phòng An ninh kinh tế, Công an TP.Hà Nội đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 13 phát hiện, thu giữ 6 tấn phụ gia để sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc tại Công ty TNHH SASA Hà Nội, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Theo tin tức trên VTV, tại thời điểm kiểm tra xưởng sản xuất, kinh doanh của công ty này, Giám đốc đang du học tại Trung Quốc và ủy quyền cho bà Đặng Thị Thu Hương, Phó Giám đốc phụ trách. Đoàn kiểm tra đã phát hiện có các loại bim bim nhãn hiệu Snack 3K gồm: Gậy như ý; Đôi đũa thần; Hạt thơm ngon; Hình khoai tây chiên xù; Hương bò thơm cay; Mỳ xé; Bánh ma thuật với tổng số lượng 1383 thùng. Trong số bim bim này có 2 thùng Bánh ma thuật, Công ty không xuất trình được xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và hóa đơn, nguồn gốc, nguyên liệu sản xuất.

Bim bim 3K thành phẩm của công ty TNHH SASA Hà Nội. Ảnh: VTV

Đoàn tiếp tục kiểm tra liên ngành một nhà kho khác cách trụ sở công ty khoảng 50m mà công ty TNHH SASA Hà Nội dùng làm kho chứa tập kết nguyên liệu, phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất, đã phát hiện công ty đang lưu giữ một số hàng hóa là nguyên liệu, phụ gia thực phẩm gồm 2kg rong biển; 70 gói bột khoáng tẩy nấm mốc; 130kg bột nêm; 50kg chất tạo màu; 1.820kg chất tạo ngọt; 250kg chất chống ẩm; 200kg hương liệu; 400kg hương vị gà; 4.100kg hương vị bò. 

Hương liệu không rõ nguồn gốc. Ảnh: VTV

Toàn bộ số hàng hóa này công ty không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Qua thẩm định xác định, toàn bộ số hàng hóa nguyên liệu trên đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và có giá trị hơn 900 triệu đồng. Khi mua đủ số lượng, bà Hương thuê xe tải chở số hàng này về kho để lưu giữ, dùng để sản xuất thử nghiệm bánh ma thuật và bán cho các cơ sở kinh doanh khác khi có nhu cầu. Báo CAND đưa tin.

Đây không phải lần đầu tiên Công ty TNHH SASA Hà Nội bị mắc lỗi về VSATTP. Vào năm 2012 và 2013, công ty này đã bị xử phạt hành chính hàng chục triệu đồng vì sử dụng phụ gia không cho phép, không có xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Gần đây nhất, vào năm 2014, công ty bị phạt 6 triệu đồng vì không tuân thủ quy định về kiến thức an toàn thực phẩm cho công nhân.

Có thể bạn quan tâm
Nguyễn Hà (t/h)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo