Tin tức - Sự kiện

Nghị quyết 57-NQ/TW: Động lực then chốt để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững

Nghị quyết 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về Đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia là nghị quyết có ý nghĩa chiến lược, định hình con đường phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong giai đoạn mới.

DNVN – Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9, tối ngày 10/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ: Cà phê không chỉ là một loại đồ uống, mà là khởi nguồn sáng tạo, đặc trưng văn hóa, là tương lai phát triển của vùng Tây Nguyên nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng.
DNVN - Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và sản phẩm OCOP với 435 gian hàng của 180 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, khai mạc sáng 9/3 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk, đã làm nóng không khí Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phan Thị Thanh Hằng đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu các vấn đề môi trường cấp bách, không ngừng thúc đẩy các nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng thực tế vào công tác giám sát, quản lý nước mặt, cải thiện chất lượng nước cũng như giảm thiểu tác động của thiên tai, lũ lụt.
TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh cải cách hành chính mạnh mẽ hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc cấp phép đầu tư, hỗ trợ tài chính và cải thiện hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cần triển khai các chương trình đồng hành, kết nối DN với các nguồn lực trong và ngoài nước để thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.