Thị trường

Cảnh báo 7 sản phẩm bị thu hồi ở nước ngoài có thể lưu hành tại Việt Nam

DNVN - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cảnh báo 7 sản phẩm đang bị thu hồi tại nhiều quốc gia do nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng Việt Nam kiểm tra kỹ trước khi mua hoặc sử dụng, đặc biệt với hàng xách tay và sản phẩm bán trên các sàn thương mại điện tử.

DNVN - Doanh nghiệp phản ánh, thời điểm có hiệu lực của Nghị định quy định quản lý thuế đối với kinh doanh trên nền tảng TMĐT của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/4/2025 là gấp gáp. Doanh nghiệp cần thời gian xây dựng hệ thống công nghệ thông tin, nhân sự và tuyên truyền cho người bán trên sàn.
DNVN - Theo ông Chu Đăng Trung - Trưởng phòng Pháp chế - Hội nhập, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), hơn 7 năm triển khai các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Dược đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước cũng như bộc lộ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.