DNVN - Trên phạm vi cả nước, giá heo hơi hiện dao động trong khoảng 64.000 - 70.000 đồng/kg, trong đó miền Nam vẫn duy trì vị trí khu vực có mức giá cao nhất.
DNVN - Trong ngày 3/1/2025, giá cà phê không có biến động lớn, duy trì mức trung bình 119.500 đồng/kg. Giá hồ tiêu cũng tiếp tục ở mức cao so với các phiên trước.
DNVN - Vào ngày 3/1/2025, giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng mạnh, đạt đỉnh trong hơn hai tuần qua. Ở thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn cũng chứng kiến mức điều chỉnh đáng kể, với mức tăng tới 1,3 triệu đồng/lượng so với phiên trước, và xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục.
DNVN - Mới đây, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn FPT đã chính thức khởi động dự án triển khai tự động hóa các quy trình nghiệp vụ bằng giải pháp akaBot.
DNVN - Theo S&P Global, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 12/2024 đã giảm xuống dưới ngưỡng 50 điểm lần đầu tiên trong ba tháng trở lại đây.
DNVN - Trong tháng 12/2024, công ty Obagi Việt Nam thông báo tự nguyện thu hồi 5 sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Phía doanh nghiệp đã thông báo với Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và được Cục đồng ý về việc này.
DNVN - Dù tình hình chính trị thế giới còn nhiều bất ổn, năm 2024 chứng kiến sự bùng nổ của thị trường chứng khoán và Bitcoin nhờ vào sự quan tâm đặc biệt từ nhà đầu tư đối với AI, các chính sách giảm lãi suất và kỳ vọng về những thay đổi thuế.
DNVN - Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại “Gặp gỡ báo chí đầu xuân 2025” sáng ngày 2/1 nhấn mạnh, năm 2025, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn thích ứng linh hoạt - khơi thông nguồn lực - tăng tốc bứt phá.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 180/2024/NĐ-CP quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 174/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội. Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/1/2025 đến hết ngày 30/6/2025.
DNVN - VCCI cho biết, việc thực hiện dự án đầu tư đặc biệt liên quan đến rất nhiều các quy định trong nhiều ngành, lĩnh vực. Ở từng giai đoạn thực hiện dự án đầu tư, chủ đầu tư sẽ phải thực hiện các thủ tục, xin các loại giấy phép khác nhau cho đến khi dự án đầu tư đi vào vận hành.
DNVN - Tại phiên sáng ngày 2/1, giá vàng đồng loạt tăng, với thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp trong nước tăng thêm 600.000 đồng mỗi lượng, trong khi vàng nhẫn cũng tăng từ 400.000 đến 600.000 đồng mỗi lượng.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 166/2024/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới; tổ chức, hoạt động của cơ sở đăng kiểm; niên hạn sử dụng của xe cơ giới.