Thị trường

Trung Quốc tăng mua đậu tương Mỹ khi quan hệ thương mại dần cải thiện

DNVN - Hoạt động nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ Mỹ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có dấu hiệu hạ nhiệt, góp phần củng cố kỳ vọng về việc thực hiện các cam kết thương mại nông sản trong giai đoạn tới.

DNVN - Chuyên gia pháp lý bất động sản Phạm Thanh Tuấn cho rằng, đề xuất trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) của Bộ Tài chính chủ yếu nhắm vào việc ngăn chặn hành vi đầu cơ bất động sản. Đề xuất thay cho quy định hiện hành là áp dụng chung thuế suất 2% trên giá chuyển nhượng.
DNVN - Luật Điện lực (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 30/11 đã bao quát được các chính sách lớn như quy hoạch điện lực, thị trường điện và phát triển năng lượng tái tạo, bảo đảm đồng bộ với các luật liên quan, bổ sung nhiều quy định để tháo gỡ những điểm nghẽn đã tồn tại trong thời gian dài.
DNVN - Theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành ngày 27/11, Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (mã chứng khoán: ART) có địa chỉ tại tòa nhà 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội bị phạt 175 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
DNVN - Ngày càng có nhiều nền kinh tế quan tâm đến việc gia nhập hiệp định CPTPP. Điều này cho thấy sức hút cũng như tầm quan trọng ngày càng được mở rộng của hiệp định này trong thương mại khu vực và trên thế giới.