DNVN - Từ 15h ngày 6/8, giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt được điều chỉnh giảm. Trong đó, xăng E5 RON 92 giảm nhiều nhất 660 đồng/lít xuống còn 21.728 đồng/lít.
DNVN - Ngày 4/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 509/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Đầu tư Bệnh viện Việt Mỹ - công ty con của CTCP Sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế Việt Mỹ (AMV).
DNVN - Hơn 70 đại diện từ các công ty hàng không, lữ hành, các nền tảng du lịch hàng đầu thế giới đã quy tụ về Phú Quốc, trong chương trình famtrip “Hành trình tới đảo thiên đường”. Cơ hội lớn mở ra cho đảo ngọc, khi hầu hết các đại biểu tham dự đều nhận định, họ đang được chứng kiến một “Hawaii của phương Đông”
Sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy, xu hướng bảo hộ thương mại và sự bất ổn chính trị ở nhiều quốc gia đặt ra những thách thức lớn đối với tăng trưởng và sự ổn định kinh tế trong năm 2024.
DNVN - Phiên giao dịch ngày 5/12 ghi nhận giá vàng thế giới giảm, nguyên nhân là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần được công bố. Bên cạnh đó, thị trường đang theo dõi sát sao báo cáo việc làm để đánh giá định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất.
DNVN - Ngày 6/12/2024, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam so với USD được điều chỉnh tăng thêm 4 đồng, lên mức 24.266 đồng, trong khi chỉ số USD Index (DXY) đạt 105,73 điểm.
DNVN - Ngày 6/12/2024, giá cà phê ghi nhận mức tăng đáng kể so với phiên giao dịch trước đó, đạt thêm khoảng 6.300 đồng/kg. Hồ tiêu trong nước cũng bất ngờ bật tăng so với ngày 5/12/2024, với giá trung bình đạt 143.400 đồng/kg.
DNVN - Giá heo hơi hôm nay, ngày 6/12/2024, ghi nhận mức tăng nhẹ ở khu vực miền Bắc và miền Trung, trong khi miền Nam tiếp tục duy trì ổn định. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động từ 60.000 - 64.000 đồng/kg.
Chỉ chưa đầy một tháng nữa sẽ khép lại năm 2024, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đang gấp rút tăng tốc trong "chặng đua" cuối nhằm hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đã đề ra.
DNVN - Ngày 5/12, Tập đoàn FPT công bố thành lập Công ty TNHH FPT Smart Cloud Japan, trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty được thành lập nhằm phát triển hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ AI và Cloud phục vụ khách hàng tại thị trường Nhật Bản cũng như toàn châu Á.
DNVN - AirAsia đã mở rộng mạng lưới bay tại Việt Nam với việc chính thức khai trương đường bay thẳng mới từ Kota Kinabalu (Malaysia) đến TP Hồ Chí Minh vào ngày 3/12 vừa qua.
DNVN - Các vi phạm của Cốc Cốc bao gồm lập hóa đơn bán hàng không đúng thời điểm; khai sai thuế dẫn đến số tiền thuế phải nộp; khai sai các chỉ tiêu trong hồ sơ khai thuế nhưng không liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế và khai sai các chỉ tiêu trong hồ sơ khai thuế nhưng liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế.
DNVN - Chia sẻ tại hội thảo “Xây dựng các tập đoàn tài chính phát triển bền vững ở Việt Nam” ngày 5/12, Luật sư Trương Thanh Đức – Giám đốc Công ty Luật ANVI cho rằng, quản lý nguồn gốc sở hữu ngân hàng cần xem xét đến cá nhân là người sở hữu cuối cùng.