Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - TS Cấn Văn Lực và nhóm chuyên gia Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV khuyến nghị, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) sửa đổi cần bảo đảm hài hòa lợi ích, trách nhiệm và tính khả thi đối với Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, cần có đánh giá tác động đầy đủ, không nên theo hướng “tận thu”.
DNVN - Công bố thông tin không đúng thời hạn và không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của UBCKNN, website của công ty đối với nhiều tài liệu là nguyên nhiên khiến Công ty cổ phần Công nghiệp Ngũ kim Fortress Việt Nam (mã chứng khoán: FTV) bị xử phạt 92,5 triệu đồng theo quyết định của UBCKNN.