Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - Từ 15h ngày 20/6, các loại xăng dầu đều được điều chỉnh tăng giá, trong đó giá xăng nhích từ gần 200 đồng - hơn 230 đồng/lít, giá dầu tăng từ 334 đồng - 720 đồng/lít hoặc kg tuỳ loại.
DNVN - Một trong những thông điệp của Báo cáo triển vọng năng lượng Việt Nam 2024 công bố hôm 18/6 là hướng đến lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất về chi phí nhằm hỗ trợ tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Trong đó, điều quan trọng là cần sớm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam để tránh những chi phí lớn không cần thiết.
DNVN - Ba lý do hàng đầu để nắm giữ vàng hiện nay gồm giá trị trong dài hạn của vàng (chiếm 88%), hiệu suất trong thời kỳ khủng hoảng (chiếm 82%) và vai trò của vàng như một công cụ hiệu quả giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư (chiếm 76%).
DNVN - Tổng số tiền mà Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh – Công ty cổ phần (mã chứng khoán: MTA) bị phạt là gần 200 triệu đồng do mắc nhiều vi phạm liên quan tới lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.