Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa phương gọi 9x Nguyễn Văn Chính và mô hình nuôi ốc nhồi của anh. Đến xã Định Liên (huyện Yên Định, Thanh Hóa) hỏi về anh Nguyễn Văn Chính (SN 1992) không ai không biết đến. Nhắc đến tên anh người dân ở đây thường gọi bằng cái tên thân thiện Chính “ốc nhồi”.
Phúc không kể nhưng hàng xóm của anh cười cười rồi tiết lộ, nhà nó nuôi bò có tiếng ba đời, không chuyện gì trong nghề nuôi bò là không rành, nhưng Phúc tuyên bố đi học nghề thú y để chăn nuôi bò bài bản hơn. Nghe nó nói ai cũng cười ngất cho là nó nói cho vui. Ai dè nó đi học thiệt, học xong nó về làm cũng bài bản thiệt.
Với niềm đam mê, chịu khó tìm tòi học hỏi kỹ thuật trồng hoa phong lan, chàng trai người Mông, Tráng Seo Khúa, sinh năm 1985 ở thôn Nhù Sang, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã vươn lên làm giàu từ nghề trồng hoa lan trong...rừng. Mô hình trồng phong lan trong...rừng của Tráng Seo Khúa lạ mà hay, trở thành câu chuyện lạ ở Lào Cai.